Món ngon bổ dưỡng cùng cá thác lác.
Cá thác lác có giá trị dinh dưỡng cao, là lựa chọn thông minh trong việc chế biến món ngon bổ dưỡng.
Cá thác lác cuộn trứng chiên.
Với giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng chữa bệnh, cá thác lác là lựa chọn thông minh trong việc chế biến món ngon bổ dưỡng. Vẫn là món chả làm từ cá thác lác nhưng thêm một chút trứng vào sẽ làm cho món chat của bạn thêm phần béo và lạ miệng hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
300g nạc cá thác lác
3 quả trứng vịt
1/2 thìa súp hành tím băm, 1/2 thìa súp tỏi băm
1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu
Màng bọc thực phẩm, dầu để chiên
Cách làm:
Cho cá vào bát, quết kỹ với tiêu và nước mắm ngon, sau đó quết lại với hành tím và tỏi băm, vo viên
Trứng vịt tách lòng trắng và lòng đỏ sang 2 chén riêng, cho vào mỗi chén 1/4 thìa cà phê muối, khuấy đều, dùng chảo không dính tráng trứng thật mỏng
Trải màng bọc thực phẩm ra, phết một lớp cá thác lác, đặt lớp lòng đỏ trứng lên, phết tiếp một lớp cá thác lác rồi đặt miếng lòng trắng trứng vào, sau đó đến phết lớp cá thác lác vào, cuộn tròn món cá lại, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm, thả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều là được.
Comment