Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá nục kho riềng và trà xanh.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá nục kho riềng và trà xanh.

    Cá nục kho riềng và trà xanh.




    Vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho, và đặc biệt là hương vị của trà xanh.



    Nguyên liệu

    2 con cá nục
    300 gr thịt ba chỉ
    2 củ riềng
    2-3 củ hành khô
    1 thìa súp chè xanh
    2 thìa súp đường đỏ
    Nước mắm ngon, tiêu hột vừa đủ
    Hành lá.





    Cách làm


    Cá làm sạch, rút xương giữa rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt. Thịt ba chỉ cắt miếng dày. Hành xắt nhỏ, riềng thái lát. Pha chè với 1/4 cốc nước sôi. Đun hai thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm nửa cốc nước sôi vào để làm nước hàng.


    Phi thơm hành với một thìa cà phê dầu ăn.


    Xếp một lớp thịt và giềng xen kẽ. Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.


    Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.



    Cá kho chuẩn nhất phải là kho bằng nồi đất. Cái vị mặn mà bùi của cá quyện với vị béo của thịt, vị thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.




    Theo Afamily






Working...
X