Ốc hấp lá gừng thơm ngon
Mùi thơm của nấm hương, giòn dai của giò sống và ốc tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- 1kg ốc nhồi to
- 300gr giò sống
- 2 cây gừng non (các bạn chọn cây có cả lá và củ)
- 150gr nấm hương
- Muối, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Nhể ốc ra và rửa qua cho sạch. Các bạn nhớ giữ lại vỏ ốc.
- Để ốc đỡ tanh, các bạn nhớ cắt bỏ phần hoi (cục tròn nhỏ) ở giữa sống lưng ốc!
- Tiếp theo, thái nhỏ ốc ra!
- Ngâm nấm hương vào nước cho mềm.
- Sau đó, vớt nấm ra và thái hạt lựu.
- Rửa sạch và thái nhỏ một củ gừng nhé!
- Giờ thì cho ốc, nấm hương và gừng vào trộn đều cùng với giò sống! Nhớ cho thêm chừng 10gr muối, 10gr hạt tiêu nữa cho ốc đậm đà.
- Ngắt rời và rửa sạch lá gừng!
- Rửa sạch vỏ ốc và để ráo nước. Sau đó, đặt lá gừng vào giữa vỏ ốc như hình bên.
- Rồi nhồi hỗn hợp ốc ở bước 5 vào trong. Các bạn nhồi khéo sao cho hỗn hợp ốc kín vỏ và gọn gàng, ngon mắt.
- Giờ thì chuẩn bị hấp ốc! Lót một chút lá gừng ở trên khay hấp cho thơm nhé!
- Sau đó, xếp ốc lên mặt khay và hấp cách thủy chừng 15 tới 20 phút.
- Trong lúc đợi ốc chín, pha chút nước mắm với gừng, dấm, đường và ớt làm nước chấm!
Mùi thơm của nấm hương, giòn dai của giò sống và ốc tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Theo Múp bép (Pháp luật & Xã hội)