Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nóng hổi súp bắp cua.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nóng hổi súp bắp cua.

    Nóng hổi súp bắp cua.




    Chén súp nóng hổi thoảng vị ngọt của bắp và vị dai của thịt cua đem đến không khí hưng phấn để đón chào một ngày mới!



    Nguyên liệu

    Xương gà 100 gr

    Bắp hạt 80 gr

    Thịt cua 80 gr

    Bột năng 50 gr

    Càng cua 4 cái

    Trứng gà 1 quả

    Muối, đường, hạt nêm, dầu mè, ngò rí, tiêu





    Cách làm:




    Càng cua lựa càng mập, tròn, rửa sơ qua nước lạnh, tách vỏ, rửa sạch với rượu trắng rồi rửa lại với nước. Xương gà trụng sơ rửa sạch, trụng sơ, nấu lấy nước lèo ( khoàng 1lít nước).





    Trứng gà đánh tan. Đun sôi nước lèo. Cho bắp hạt, thịt cua vào, đun sôi. Nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Sau đó cho bột năng vào khuấy đều, thấy súp sánh, tắt bếp.



    Tiếp tục cho trứng vào và khuấy đều lần nữa. Thêm ít dầu ăn, dầu mè. Múc súp ra chén, trang trí càng cua, ngò, rải ít tiêu lên mặt. Dùng nóng.





    Theo Nguyenthanh (Bếp gia đình)






Working...
X