Nóng hổi súp bắp cua.
Chén súp nóng hổi thoảng vị ngọt của bắp và vị dai của thịt cua đem đến không khí hưng phấn để đón chào một ngày mới!
Nguyên liệu
Xương gà 100 gr
Bắp hạt 80 gr
Thịt cua 80 gr
Bột năng 50 gr
Càng cua 4 cái
Trứng gà 1 quả
Muối, đường, hạt nêm, dầu mè, ngò rí, tiêu
Cách làm:
Càng cua lựa càng mập, tròn, rửa sơ qua nước lạnh, tách vỏ, rửa sạch với rượu trắng rồi rửa lại với nước. Xương gà trụng sơ rửa sạch, trụng sơ, nấu lấy nước lèo ( khoàng 1lít nước).
Trứng gà đánh tan. Đun sôi nước lèo. Cho bắp hạt, thịt cua vào, đun sôi. Nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Sau đó cho bột năng vào khuấy đều, thấy súp sánh, tắt bếp.
Tiếp tục cho trứng vào và khuấy đều lần nữa. Thêm ít dầu ăn, dầu mè. Múc súp ra chén, trang trí càng cua, ngò, rải ít tiêu lên mặt. Dùng nóng.
Theo Nguyenthanh (Bếp gia đình)