Thịt kho trứng đậm chất Việt
Món thịt kho này vừa dễ làm, đơn giản lại không khó tìm !
1. Nguyên liệu
- 2 chén thịt lợn bụng cắt miếng nhỏ vừa ăn
- 4 chén nước dừa
- 4 muỗng canh nước mắm
- Hạt tiêu nứt
- 2-3 củ tỏi nghiền hoặc thái mỏng
- 1-2 củ hẹ tây xắt lát mỏng
- 4 quả trứng luộc bóc vỏ
2. Chế biến
Cho thịt lợn vào nồi chần trong vòng 3-4 phút, sau đó bỏ thịt ra ngoài. Rửa sạch những bọt bẩn bám trên thịt, bỏ lại vào nồi và cho nước dừa vào.
Thêm trứng, nước mắm, hẹ tây, tỏi xâm xấp thịt, đun ở nhiệt độ trung bình và đậy nắp lại. Sau khi thịt sôi, giảm nhiệt dần dần, hầm ít nhất 1 giờ.
Vị ngọt tự nhiên của nước cốt dừa và nước mắm sẽ ngấm vào thịt và trứng. Có thể điều chỉnh lượng nước mắm, đường tùy thích.
Cho hạt tiêu nứt vào khi thức ăn chín.
Lưu ý:
Nếu không có nước dừa tươi có thể dùng nước dừa đóng hộp.
Theo Eva