Gà hầm nấm, gà hấp cải bẹ xanh
Gà hầm nấm
Gà hầm nấm
Nguyên liệu:
Thịt gà (có xương) 300g; nấm bào ngư 80g; nấm bạch tuyết 80g; nấm đông cô 80g; càrốt 80g; hành lá: một ít; gia vị: hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
Thịt gà chặt miếng vừa, ướp 1 muỗng càphê hạt nêm, 1/2 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng súp đầu hành lá băm. Nấm rửa sạch, cắt vừa ăn. Càrốt tỉa hoa, cắt dày 2mm. Nấu 1,5 lít nước, cho thịt gà hầm cho chín và ngọt nước. Cho càrốt vào nấu chín. Cho tiếp các loại nấm vào nấu vừa chín, nêm hạt nêm vừa ăn, tiêu, hành lá. Ăn nóng với cơm.
Gà hấp cải bẹ xanh
Nguyên liệu:
Gà ta mềm 400g; cải bẹ xanh 150g; gừng cắt sợi 1 muỗng súp; ớt cắt sợi 1 muỗng súp.
Cách làm:
Gà chặt miếng vừa (không chặt dày quá sẽ lâu chín). Ướp hạt nêm, đường, tiêu để thấm mười phút. Lót cọng cải bẹ xanh vào tô, cho thịt gà vào, xếp lên gà: gừng sợi, ớt sợi, hành lá. Đem hấp khoảng 20 phút thì gà chín. Ăn kèm muối tiêu chanh.
Theo SGTT