Lẩu mắm
Ngày cuối tuần, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng một nồi lẩu mắm theo công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
100g mắm cá sặc
100g mắm cá linh
500g nước dừa
20g sả
1 muỗng canh ớt bằm nhỏ
Gia vị: 3 muỗng đường cát, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm.
Hải sản: cá lóc, tôm, mực…
Rau: bông súng, cà tím, rau đắng, bông chuối, mì…
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Thực hiện:
Cho một lít nước vào nồi cùng với cá sặc, cá linh, nấu 30 phút, lược lấy nước, bỏ bã.
Phi thơm sả, ớt. Cho nước dừa, nước mắm cá đã lược vào, nêm gia vị. Cho tất cả vào nồi lẩu, nấu sôi.
Khi ăn nhúng hải sản, rau, mì.
Theo PNO