Làm bánh bèo ruốc tôm
Nguyên liệu:
-150g bột gạo, 1 muỗng càphê súp bột năng, 50g ruốc tôm, 30g càrốt, 30g bắp non, 30g đậu côve, hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn, tóp mỡ.
- Nước mắm pha: 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng càphê nước cốt chanh, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng súp nước lọc.
Thực hiện:
- Trộn đều bột gạo, bột năng với chút muối. Lường một chén bột với 2,5 chén nước (1 chén nước lạnh + 1,5 chén nước sôi), khuấy tan, lược lại.
- Cho chén vào xửng, đổ bột vào, hấp chín, để hơi nguội, lấy bánh ra khỏi chén.
- Càrốt thái hạt lựu nhỏ. Bắp non, đậu côve, hành lá thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho vào chén hành lá làm mỡ hành. Đun nóng dầu ăn khác, cho càrốt, đậu côve, bắp non vào xào, nêm hạt nêm.
- Xếp bánh ra dĩa, cho nhân, ruốc, mỡ hành, tóp mỡ lên. Dùng với nước mắm pha.
Theo SGTT