Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nhanh mà ngon

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nhanh mà ngon

    Nhanh mà ngon




    Nếu không có thời gian nấu nướng, bạn hãy chọn những món ăn có thời gian chuẩn bị nhanh gọn. Thực tế cho thấy, những món tận dụng được “sức lao động” của thực khách sẽ “nhẹ gánh” cho người đầu bếp.


    Tôm nấu sả ớt


    Tôm chọn con to, loại 1kg khoảng 20 con. Dùng nồi gang, cho muối hột vào, bên trên dàn đều sả cây đập giập, trên cùng xếp tôm. Đặt nồi lên bếp, chỉnh nhỏ lửa. Khi món ăn có mùi thơm, tôm hơi cong, màu đỏ hồng thì bắc nồi ra khỏi bếp, đảo đều. Tôm sẽ có vị mặn và thơm của muối và sả. Để đánh thức khẩu vị, món này nên ăn với mù tạc xanh, trộn gừng chua hoặc chanh tươi và tiêu. Món này giúp “tăng cường bản lĩnh nam nhi”, với phụ nữ đây là món bổ sung can xi, kẽm…, giúp xương răng không bị yếu khi sinh con hoặc vào giai đoạn mãn kinh. Ngoài tôm nấu sả ớt, những món gọn nhẹ tương tự còn có tôm hấp nước dừa, tôm hấp bia…


    Cua rang me




    Ảnh: Internet


    Cua cắt làm tư. Bắc chảo phi nhiều tỏi (món này càng nhiều tỏi càng ngon). Sau đó cho nước me dầm vào xào cho sền sệt, nêm nếm vừa đủ độ chua, ngọt và cho cua vào (cua vốn đã mặn nên chú ý không nêm muối hoặc chỉ nêm một chút). Món này làm khá nhanh, nhưng ăn thì chậm, vì người ăn phải tự làm bể càng và rỉa thịt cua. Cua rang me được xem là món nhuận tràng vì trong me chứa nhiều chất xơ, lưu ý dùng với bia tốt hơn với nước lạnh. Cua nhiều can xi, selen, kẽm… ngăn ngừa viêm nhiễm khớp, nhiều vitamin B 12 giúp cơ thể tăng cường tế bào hồng cầu, có folat giúp ngăn ngừa tật ống thần kinh ở thai nhi. Món này rất tốt cho trẻ đang tuổi phát triển và phụ nữ có thai. Cua xào tỏi, xào sa tế… cũng là món “anh em” với cua rang me vì nhanh và chất lượng không kém.


    Bò quanh lửa hồng


    Giống như lẩu, là món nấu tại bàn, nhưng món bò quanh lửa hồng còn bắt thực khách phải tự cuốn rau. Thịt bò mua loại mềm, xắt sẵn, trộn với ngũ vị hương, mè, sả, hành, tỏi, bột nêm, dầu mè. Sau khi thịt bò thấm gia vị, sắp thịt vào tô sứ, trên cùng để cà chua, hành tây xắt lát và ngò. Khi ăn chỉ cần đổ cồn vào đĩa bên dưới tô sứ, đốt lửa chờ đến khi có mùi thơm là bò chín. Món này cuốn rau sống, thơm, dưa leo, chấm mắm nêm. Mắm nêm mua loại đã pha sẵn, chỉ cần nêm nếm cho hợp khẩu vị, thêm thơm xắt nhỏ vào là xong. Thịt bò giàu chất đạm, chứa nhiều sắt, kẽm, canxi… nên tốt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Thịt bò còn chứa nhiều kali giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường cơ bắp.


    Một món bò làm nhanh hơn nữa là bò bít tết ăn kèm xà lách, cà chua, tương và tương ớt, mù tạt vàng, bánh mì nóng giòn. Món này tốt cho những người huyết áp thấp do thiếu máu, thiếu sắt.



    Theo PNO






Working...
X