Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ốc xào lá hẹ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ốc xào lá hẹ

    Ốc xào lá hẹ



    Vị ốc của đồng quê, tươi ngon, ngọt thịt được xào lẫn với lá hẹ, đậu phụ rán, thêm chút ớt tăng vị cay sẽ rất thích hợp để các thành viên gia đình bạn thưởng thức trong những ngày thu.


    Nguyên liệu:

    - Ốc nhồi to chừng 750g

    - 250g lá hẹ, 1 bìa đậu phụ, ớt, tiêu, gai vị…





    Cách làm:

    - Ốc ngâm ít nhất 3 lần, mỗi lần 30 phút.

    - Luộc ốc với một vài lát gừng thái mỏng nhưng đừng chín quá.

    - Khều ốc để riêng ra bát.

    - Ớt cay cắt nhỏ, lá hẹ cắt khúc dài chừng 3cm.

    - Đậu phụ rán vàng, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, dài.

    - Cho dầu ăn vào chảo, cho ớt vào phi thơm, tiếp đến là ốc. Đảo đều tay, lúc này bạn nên nêm nếm gia vị.

    - Cuối cùng cho đậu phụ đã rán vào, rắc đều hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này nên ăn nóng.




    Theo Hàn Giang
    Dân Việt







  • #2
    Tiêu, hành, tỏi, ớt nước mắm hay xì-dầu? Chỉ nói chung chung là nêm nếm gia vị là những thứ gì? Bột ngọt hay là... xin bác chỉ kỹ hơn, em thấy món này có vẻ hấp dẫ và dễ làm, định bắt chước hi hi đa tạ.

    Comment

    Working...
    X