Canh măng nấu ếch
Thịt ếch thường được những bà nội trợ ngày xưa gọi nôm na là "Gà đồng" để làm nổi bật sự so sánh giữa món ngon khác với món ngon tuy lạ mà rất gần gũi này.
Nguyên liệu
2 con ếch sống, làm sạch, chặt miếng vừa ăn;
150g măng vàng, cắt miếng mỏng; 50g nấm rơm, rửa sạch;
3 nhánh hành lá, cắt khúc;
2 củ hành tím, bằm nhuyễn;
1 lít nước sôi; 3 muỗng cà phê hạt nêm;
1 muỗng canh nước mắm chấm;
¼ muỗng cà phê tiêu xay;
2 muỗng canh dầu ăn;
Nước chấm: nước mắm chấm + ớt cắt khoanh.
Thực hiện
- Xào hành tím với dầu ăn cho thơm.
- Cho thịt ếch vào nồi, xào cho săn thịt.
- Thêm nước sôi vào nồi, đun sôi lên.
- Thêm măng vàng, nấm rơm và nêm hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy vào nồi nấu chín.
- Nêm thêm nước mắm chấm Knorr, tiêu xay cho vừa ăn.
- Thêm hành lá vào nồi, dùng nóng.
Theo SSM