Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Phùng chảo (chân gà Dim Sum)

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Phùng chảo (chân gà Dim Sum)

    Phùng chảo (chân gà Dim Sum)



    Nguyên Liệu:

    - Chân gà trắng 42 cái (3 vĩ)
    - 3 TBS black bean sauce
    - 2 trái ớt đỏ bầm nhuyễn
    - 3 tai vị - cây hồi( anise )
    - 4 tép tỏi bầm nhuyễn
    - 6 cọng hành lá lấy phần trắng cắt nhuyễn
    - 2 TBS gừng xay ( bầm) nhuyễn
    - 2 TBS cooking wine
    - 1/2 cup mật ong
    - 1/2 cup dấm trắng
    - 1/2 cup đường vàng
    - 1tsp nước màu




    Gia Vi:

    - 3 TBS dầu hào
    - 2 TBS xì dầu bồ đề
    - 2 TBS hắc xì dầu
    - 1/2 Tbsp đường
    - 1/2 tsp muối


    Cách Làm

    - Cho dấm + đường vàng chế thêm nước đủ luộc 42 cái chân gà, nấu sôi rồi cho chân gà vào trụng khoảng vài phút, tắt lửa để yên cẳng gà trong nồi, rãnh tay để làm đồ gia vị . Xong đổ chân gà ra rổ cho ráo nước, lau chân gà cho thiệt khô.

    - Bắt chảo dầu nóng chiên chân gà, coi chừng văng dầu dữ lắm nha, thả chân gà vô rồi thì lấy cái vĩ lưới làm bánh hỏi (nếu có) che nồi dầu lại cho nó không văng dầu tứ tung

    - Bằm tỏi, ớt (bell pepper), gừng rồi cho hết gia vị vào trộn đều, xong cho chân gà đã chiên vào gia vị rồi cho nước vào ngập chân gà, trộn đều lên ướp qua đêm thì chân gà sẽ phồng rộp lên .

    - Lấy 1 cái nồi lớn chờ nóng thì cho 3 cái tai vị vào rang cho thơm rồi cho chân gà vào nồi hầm lửa medium. Thỉnh thoãng đảo lên và nêm chừng tùy theo khẩu vị của mình mà gia giảm gia vị, hầm tới khi cạn còn 1/3 nước trong nồi thì cho hành lá xắt khúc và ớt xắt lát với 1 tsp tiêu xay vào, đảo chút thì tắt lửa . Ready to eat. Nếu không muốn ăn liền thì khi nào ăn thì hấp lên chan miếng nước sốt đó là xong.





    Chúc các bạn thành công.



    Theo TRASUA (muivi)






Working...
X