Cách làm cơm trộn Hàn Quốc
Món cơm trộn, hay còn gọi là Bibimbap có cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Nguyên liệu:
- Gạo, nên pha gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1:3 để cơm dẻo hơn
- Thịt bò hoặc thịt lợn tùy theo sở thích
- Các loại rau như dưa chuột, cà rốt, nấm kim châm, giá đỗ
- Dầu ăn
- Tương ớt Hàn Quốc (Chili pepper paste). Bạn có thể mua ở siêu thị hoặc bạn có thể sử dụng tương ớt bình thường nhưng sẽ kém ngon hơn
- Sốt Gochujang (bạn có thể mua tại siêu thị Unimart, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội hoặc các cửa hàng bán đồ thực phẩm Hàn Quốc)
Món ăn với nhiều nguyên liệu, tùy theo sở thích của bạn. Ảnh Saykimchi.
Cách làm:
- Nấu cơm bằng gạo tẻ trộn gạo nếp.
- Thịt bò hoặc thịt lợn băm nhỏ.
- Luộc sơ qua giá đỗ.
- Cắt nhỏ các loại rau như dưa chuột, cà rốt.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, tách nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến cho thịt bò hoặc thịt lợn vào đảo nhanh, nêm nếm xì dầu rồi bắc ra.
- Xào cà rốt tới khi gần chín thì cho dưa chuột vào xào cùng, nêm xì dầu rồi bắc ra.
- Xào nấm kim châm với xì dầu.
- Giá cũng đem xào qua, cho thêm 1 chút muối và cũng nêm xì dầu.
- Ốp lết 2 quả trứng cho chín tới.
- Cho cơm nóng mới nấu vào một chiếc nồi giữ nhiệt hoặc loại nồi dùng để nấu lẩu một người, làm như vậy giúp giữ nóng cơm và thức ăn.
- Cho các nguyên liệu đã xào lên trên cơm, chính giữa để 2 trứng ốp la.
- Khi ăn, cho tương ớt Hàn Quốc và sốt Gochujang vào trộn đều. Các bạn nên trộn tới đâu, ăn luôn tới đó. Nếu đã trộn rồi mà ăn không hết, để lại thì cơm sẽ bị nhão và kém ngon.
Linh Phạm (Theo ngoisao)