Sò điệp áp chảo
Nguyên liệu: (1 người ăn)
3 con sò điệp, 30g khoai tây, 5g bơ, 20g ngò tây, 10ml kem béo, 100g củ cải ngựa, 1 muỗng canh dầu mù tạt.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ nấu chín, nghiền nhuyễn + kem + bơ + củ cải ngựa + muối + tiêu. Chần sơ ngò tây sau đó ngâm nước đá, cho vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ xác. Ướp sò điệp với muối + tiêu, áp chảo cho đến khi có màu vàng nâu.
Sò điệp áp chảo dùng kèm với hỗn hợp khoai tây nghiền, trang trí với rau cải, chan dầu mù tạt và nước ngò tây xung quanh.
Theo SGTT