Cách làm phở cuốn Hà Nội
Cũng với nguyên liệu bánh phở, thịt bò nhưng làm phở cuốn đơn giản hơn nhiều so với việc chế biến một bát phở nước.
Bạn có thể làm món phở cuốn trong khoảng 30 phút.
Nguyên liệu:
- 300g bánh phở tươi chưa thái, loại hình vuông
- 500g thịt bò loại mềm.
- Xà lách, rau mùi và rau thơm.
- Nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi, ớt, gia vị, hạt nêm.
Phở cuốn là sự kết hợp giữa rau sống và thịt bò xào.
Cách làm:
- Rau sống rửa sạch.
- Thịt bò thái thành miếng mỏng, ướp qua với gia vị và một chút dầu ăn để thịt bò mềm.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đun nóng chảo.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, tiếp tục phi thơm tỏi.
- Cho thịt bò vào xào tái, chú ý để lửa to và đảo nhanh tay.
- Khi thịt bò chín sơ, cho thịt bò ra đĩa.
- Trải bánh phở ra đĩa, cho rau, thịt bò vào và cuốn như cuốn nem.
Cùng gia đình, bạn bè tự tay cuốn phở, chuẩn bị bữa ăn cũng là một kỷ niệm thú vị.
- Chú ý cuốn thịt và rau vừa phải, không nên cho quá nhiều nguyên liệu, dễ bị rách bánh phở.
- Phở cuốn có rau và thịt bò kết hợp với nhau, khi ăn không có cảm giác ngấy.
- Pha nước chấm gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi băm nhỏ, ớt và nước lọc.
Theo Ngôi sao
Comment