Cua xốt ớt
Nguyên liệu:
Một con cua biển, một quả trứng gà, 1/2 củ hành tây, một viên bơ lạt, một muỗng xúp rượu hồi, hai muỗng hạt nêm, một quả ớt sừng, một muỗng xúp ớt bột, một muỗng xúp bột bắp, hai muỗng xúp sữa tươi.
Gia vị: một muỗng xúp tỏi băm, một muỗng xúp gừng băm, một muỗng xúp hắc xì dầu, hai chén nước lọc, một ít ngò để trang trí.
Ảnh: Thanh Nga
Thực hiện:
Cua rửa sạch, bóc mai và bóp càng bể đôi cho dễ nấu. Hành tây bóc vỏ, chẻ làm tư. Trứng gà đánh tan trong chén, bột bắp hòa với chút nước.
Đun nóng bơ lạt trên chảo, cho gừng, tỏi băm vào xào, trút cua vào đảo đều tay. Thêm rượu hồi, hạt nêm, hắc xì dầu, nước vào đun trong mười phút cho cua thấm đều gia vị. Cho tất cả hành tây, ớt băm, ớt bột, sữa tươi vào nấu; thêm trứng gà, bột bắp vào đảo đều tay cho sánh lại là được.
Khi ăn cho cua ra thố để giữ độ nóng, cho ngò rí lên trang trí. Món này nên dùng nóng với bánh mì.
Theo PNO