Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chè chuối nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chè chuối nướng

    Chè chuối nướng




    Cách làm món chè không quá cầu kỳ nhưng đặc biệt.


    Nhiều người yêu thích món này bởi vị ngọt đậm của miếng chuối săn chắc đã được nướng chín.




    Cách làm món chè không quá cầu kỳ nhưng đặc biệt. Bạn nấu chín gạo nếp để làm lớp vỏ áo cho chuối. Chọn những trái chuối tây tròn trịa, vừa chín tới, bóc vỏ. Bạn trải một lớp mỏng cơm nếp ra đĩa, chú ý nên sử dụng cơm nếp khi còn ấm, rồi cuốn chặt tay như cuốn sushi. Tiếp đến, bạn đem chuối cuốn nếp nướng trên bếp than hồng.




    Nhiều cô chủ quán cẩn thận còn bọc chuối trong một lớp lá rồi mới khéo léo xếp lên vỉ nướng. Khi cả bốn mặt của quả chuối đã sém cạnh, bạn cắt nhỏ thành từng miếng, trộn cùng nước cốt dừa, thạch trân châu và một chút lạc giã nhỏ. Như vậy, bạn đã có được chén chè ngon miệng.



    Món chè này nên ăn nóng, chuối nướng nóng hổi vừa gắp ra khỏi bếp than, nước cốt dừa cũng được giữ ấm, sẽ tạo nên vị ngọt, bùi khó quên. Ở Nha Trang, bạn có thể tìm thấy những hàng chè chuối ở con đường ven biển hoặc các khu phố đông khách du lịch.


    Ngày nay, món ngon này đã du nhập tới nhiều tỉnh thành miền Nam như Sài Gòn, Cần Thơ. Chè chuối đặc biệt thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên bởi vẻ dân dã, dễ ăn, vừa ngon vừa rẻ. Bạn có thể tìm thấy món chuối nướng ở hàng chè, hoặc trên nhiều xe đẩy tại các phố trung tâm Sài Gòn.



    Một ngày mưa mát mẻ, tìm đến quán ăn vỉa hè, thưởng thức vài đĩa chè chuối thơm ngọt cũng là trải nghiệm thú vị dành cho nhiều người.




    Theo NS (giadinhnet)







  • #2

    Chuối nướng thấy thèm quá. Cám ơn phng99 nhé.

    Comment


    • #3
      Hehehhe....bài viết này chắc chắn tác giả là dân Bắc kỳ ( ở miền Bắc chính gốc ) nên mới viết " lạc giã nhỏ".....còn "Thạch trân châu" có lẽ là "bột báng"......dzị hổng biết "bột khoai" họ gọi là gì hén...????........hehehhe......dzám gọi là thạch trắng cắt dài lắm à.....hhhe........
      Mà sao lại cho là chuối nướng có nguồn gốc từ Nha Trang..???....và sao lại gọi là "chè chuối nướng "...???...hình như ở Saigon lúc trước khi nghe nói đến "chuối nướng" là phải hình dung đến món chuối bọc nếp nướng ăn với nước cốt dừa chứ đâu có gọi là "chè"......

      Cám ơn Sis Phng nhiều nha.


      Thân,
      nahoku
      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

      Comment


      • #4
        Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
        Hehehhe....bài viết này chắc chắn tác giả là dân Bắc kỳ ( ở miền Bắc chính gốc ) nên mới viết " lạc giã nhỏ".....còn "Thạch trân châu" có lẽ là "bột báng"......dzị hổng biết "bột khoai" họ gọi là gì hén...????........hehehhe......dzám gọi là thạch trắng cắt dài lắm à.....hhhe........
        Mà sao lại cho là chuối nướng có nguồn gốc từ Nha Trang..???....và sao lại gọi là "chè chuối nướng "...???...hình như ở Saigon lúc trước khi nghe nói đến "chuối nướng" là phải hình dung đến món chuối bọc nếp nướng ăn với nước cốt dừa chứ đâu có gọi là "chè"......

        Cám ơn Sis Phng nhiều nha.


        Thân,
        nahoku


        Đọc câu: "Ngày nay, món ngon này đã du nhập tới nhiều tỉnh thành miền Nam như Sài Gòn, Cần Thơ"....

        YY từ nhỏ đã món chuối nướng này... và được bán khắp ở sài gòn và các tỉnh miền nam (từ Mỹ Tho, Bến Tre, Cần Thơ, Long Xuyên, Châu Đốc... Sóc Trăng... cho đến Hà Tiên) rồi mà....
        Theo YY hể món ăn VN nào mà có nước cốt dừa thì 80% - 90% là món ăn từ miền nam, nhất là "chè" !!! (còn không thì Thái Lan, Campuchia)


        ....................


        Comment

        Working...
        X