Gỏi cải xanh tôm thịt
Nguyên liệu:
Tôm sú: 200g, thịt ba chỉ: 100g, cọng cải xanh: 200g, ớt sừng: 1 trái, húng lủi: một ít, nước chanh: 1 muỗng xúp, nước mắm: 1/2 muỗng xúp, đường: 1 muỗng xúp, tỏi băm: 1 muỗng cà phê, ớt băm: 1 muỗng cà phê, đậu phộng rang: 2 muỗng xúp.
Chế biến & trình bày:
Tôm sú lột vỏ chừa đuôi luộc chín.
Thịt ba chỉ luộc chín cắt miếng mỏng.
Cọng cải xanh rửa sạch, cắt dài cỡ 2 đốt tay.
Ớt sừng cắt sợi.
Pha nước chanh, nước mắm, tỏi băm, ớt băm và đường thành hỗn hợp nước trộn gỏi.
Trộn đều cọng cải xanh, ớt sừng, tôm thịt, húng lủi; rưới nước trộn gỏi vào, rắc đậu phộng lên mặt.
Gỏi cải xanh ăn với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.
Theo SGTT