Canh bắp cải cuộn chả tôm.
Nguyên liệu
Nước dùng 800ml; tôm lột vỏ 200g; bắp cải 4 bẹ to; hành lá 4 cây; càrốt 50g; gia vị: ngò rí, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Cách làm
Tôm đập giập, quết dai với đầu hành lá, nêm tiêu, hạt nêm. Bắp cải chần nước sôi, cắt miếng chữ nhật dài 6 – 7cm, ngang 3 – 4cm
Hành lá lấy phần lá xanh, chần qua nước cho mềm. Càrốt tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Trải bắp cải ra, phết một lớp nhân tôm lên miếng bắp cải, ở 1 đầu bắp cải chừa lại 1 – 2 cm không phết tôm.
Cuộn lại từ đầu có nhân tôm hình trụ, dùng hành lá cột lại. Đun sôi nước dùng, cho càrốt vào nấu chín, thả cuốn chả tôm vào. Nêm gia vị một muỗng súp hạt nêm. Tắt lửa, thêm tiêu và nước mắm vừa ăn.
Theo SGTT