Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì Vịt Tiềm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì Vịt Tiềm

    Mì Vịt Tiềm 1



    Nguyên Liệu:

    - Ðùi vịt (gia giảm theo số lượng người ăn)
    - Vỏ quít khô (ít thôi)
    - 1 trái dừa xiêm (coconut juice)
    - Hoa hồi
    - Hột ngò
    - Hắc xì dầu (black soy sauce)
    - Baby bok choy or cải xanh còn non
    (tuỳ mình thích ăn rau gì)
    - Mình thích ăn loại mì trứng tươi dòn nhất)
    - Hành, ngò, tiêu, gia vị
    - Xương heo
    - Hành tây
    - Gừng
    - Tiêu hột




    Cách Làm:

    Rửa xương heo, trụng nước sôi. Hành tây nướng sơ, gừng đập dập, tiêu nguyên hột rang sơ, chút muối, dường, bột ngọt cho tất cả vô nồi nấu nước lèo (hớt bọt thường xuyên).

    Mì trụng nước sôi để ráo.

    Ðùi vịt rửa sạch sát muối trong ngoài (để 5 phút) cho hết mùi hôi vịt. Rửa sạch ngâm với hắc xì dầu dể qua đêm. Ngày hôm sau vớt ra rửa sơ để ráo chiên vàng, vớt ra để ráo mỡ. Cho vô nồi nước dừa + vỏ quít + cánh hồi + hột ngò + Shallot dể lửa lui riu cho dến khi cạn.

    Cho mì vô tô, trụng rau (ngay trong nồi nước lèo) xếp vô tô, để đùi vịt lên múc nước lèo vô rắc hành ngò ăn nóng.







  • #2
    Mì Vịt Tiềm 2

    Mì Vịt Tiềm 2



    Nguyên Liệu:

    - 1 con vịt frozen chợ Mỹ.
    - 1 gói bột Gia Vị Ðồ Bổ Tiềm Vịt mua ở chợ VN.
    - 2 lon nước dừa nguyên chất
    - Mì tươi
    - cải xanh
    - hắc xì dầu
    - hành tỏi bằm nhuyễn
    - hành lá thái nhuyễn
    - nấm đông cô (optional)
    - kim châm (optional)




    Cách Làm:

    * Vịt chặt 2 đùi, 2 cánh, mình vịt chặt làm 4. Xát muối vào vịt, rửa sạch, để ráo. Ðể vịt vào thau, cho hắc xì dầu vào ngập tới thịt + muối, đường, bột ngọt, hành tỏi bằm nhuyễn. Trộn vịt lên cho đều, ướp qua đêm.

    * Bắt một nồi chừng 2 đốt ngón tay dầu, để dầu nóng, chiên từng miếng thịt vịt cho thật kỹ (lúc này thì chỉ thấy vịt toàn màu đen thôi vì có hắc xì dầu ). Nếu thịt chiên không chín kỹ, khi ăn sẽ giống như vịt luộc không ngon.

    * Chiên xong vịt thì để ra 1 nồi khác, cho vô nồi 2 lon nước dừa + gia vị tiềm vịt cho vào cái túi vải có sẵn trong bich gia vị, cột chặt, thả vào nồi. Ðổ thêm nước cho ngập quá thịt trong nồi, để riu riu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, fill nước thường xuyên nếu cạn. Tiềm đến khi vịt thật mềm thì đổ thêm nước vào nồi cho đủ ăn, nấu sôi lại và nêm nếm lại cho vừa miệng.

    * Trong lúc tiềm vịt:
    - Nấm đông cô ngâm nước, rửa thật sạch, cắt dài, trụng nước sôi cho hết hôi.
    - Kim châm ngâm nước rửa thật sạch, thắt nút từng cái, luộc qua nước sôi cho hết chua.
    - Mì trụng nước thật sôi, ăn giòn.
    - Rau cải rửa, để sẵn.

    * Khi ăn, cho nấm & kim châm vào nước lèo đang sôi, mì phải thật nóng, thả rau vào nồi cho tái rồi vớt ra liền cho lên trên mì, rắc hành lá, dùng kéo cắt miếng thịt vịt tùy ý, múc nước lèo có nấm & kim châm chan lên tô mì.






    Comment

    Working...
    X