Tôm chiên trái thơm.
Nguyên liệu:
-Tôm sú: 500g ( loại 30 con/1kg ), thơm còn cuốn: 1 trái, xốt mayonnaise: 5 muỗng xúp, chanh dây: 3 muỗng xúp, sữa đặc: 1 muỗng xúp, mè trắng rang: 2 muỗng xúp, bột chiên giòn: 200g, trứng gà: 2 quả.
Chế biến & trình bày:
Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Ướp tôm với chút muối tiêu, lăn qua bột chiên giòn pha với trứng, chiên giòn. Trộn xốt mayonnaise với chanh dây, sữa đặc cho đều cho vào tủ mát 30 phút. Trộn nhanh tôm đã chiên với hổn hợp xốt, bày vào quả thơm đã cắt đôi ( bỏ ruột ), rắc mè lên.
Theo SGTT