Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Khổ qua nhồi cá thác lác

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Khổ qua nhồi cá thác lác

    Khổ qua nhồi cá thác lác


    Khổ qua vị đắng, tính hàn (lạnh), có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cá thác lác ít mỡ được người ăn kiêng chọn lựa. Khổ qua nhồi cá thác lác là món canh ngon dễ thực hiện. Món này cũng rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường.


    Nguyên liệu:

    5 trái khổ qua

    200g cá thác lác

    100g thịt heo nạc bằm nhuyễn

    1 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn

    Gia vị: hành lá, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm




    Ảnh nguồn: acupofmai.com


    Thực hiện:

    Khổ qua chọn trái màu xanh, nở gai, lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo.

    Cho cá thác lác + thịt nạc + hành tím + muối + tiêu + đường trộn đều, sau đó quết thật nhuyễn.

    Nhồi nhân cá thác lác vào trái khổ qua, dùng hành lá cột chặt lại.

    Đun sôi nước, thả khổ qua vào hầm khoảng 15 phút, nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.

    Khi dùng, cắt ra từng khoanh, rắc hành lá, ngò và tiêu lên trên, ăn nóng.



    Theo PNO






Working...
X