Khổ qua nhồi cá thác lác
Khổ qua vị đắng, tính hàn (lạnh), có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cá thác lác ít mỡ được người ăn kiêng chọn lựa. Khổ qua nhồi cá thác lác là món canh ngon dễ thực hiện. Món này cũng rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường.
Nguyên liệu:
5 trái khổ qua
200g cá thác lác
100g thịt heo nạc bằm nhuyễn
1 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn
Gia vị: hành lá, ngò, muối, tiêu, đường, nước mắm
Ảnh nguồn: acupofmai.com
Thực hiện:
Khổ qua chọn trái màu xanh, nở gai, lấy hết ruột, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Cho cá thác lác + thịt nạc + hành tím + muối + tiêu + đường trộn đều, sau đó quết thật nhuyễn.
Nhồi nhân cá thác lác vào trái khổ qua, dùng hành lá cột chặt lại.
Đun sôi nước, thả khổ qua vào hầm khoảng 15 phút, nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.
Khi dùng, cắt ra từng khoanh, rắc hành lá, ngò và tiêu lên trên, ăn nóng.
Theo PNO