Súp Măng Cua
Nguyên liệu
1. Thịt cua
2. Trứng cút
3. Măng tây
4. Da heo
5. Trứng gà
6. Nước súp gà
7. Bột năng
8. Bột nêm
9. Ngò, tiêu
Cách làm :
* Đun sôi nước súp gà (nếu có thời gian, bạn có thể hầm xương thì sẽ ngon hơn)
* Cho thịt cua và trứng cút vào (trước đây tôi cho trứng cút vào sau, nhưng lại thấy cho trứng cút vào trước sẽ thấm gia vị đậm đà hơn)
* Khi nước sôi trở lại, bớt lửa, đánh tan trứng gà, từ từ cho trứng vào vừa quậy đều
* Nêm cho súp vừa ăn
* Măng tây cắt khúc cho vào nồi súp
* Quậy ít bột năng vào chén nước lạnh rồi từ từ cho vào súp để súp sánh lại (nhớ quậy đều trong khi cho bột năng vào để tránh bột vón cục dưới đáy nồi)
* Đến khi sắp ăn thì cho da heo đã ngâm sơ qua nước và cắt nhỏ vào
* Múc súp ra chén, rắt tiêu và cho ngò
Comment