Cua lột đút lò
Nguyên liệu:
1 con cua lột khoảng 100g
1 muỗng cà phê trứng cá hồi
3 cây măng tây 50g
70 ml sốt đầu tôm
2 muỗng canh bơ
1 ít muối tiêu
2 muỗng cà phê dầu ô liu
50 ml rượu vang trắng
½ muỗng cà phê bột mì
Thực hiện:
Cua lột rửa sạch tẩm với rượu vang để 10 phút, tiếp tục ướp với dầu ôliu, muối, tiêu. Trước khi chiên rắc một ít bột mì lên mình cua.
Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào chiên sơ, vớt ra đút vào lò nướng chín ở nhiệt độ bình thường.
Măng tây luộc sơ, cắt khúc ngắn, xào với dầu ô liu và ít muối, tiêu.
Xếp cua ra dĩa, trang trí măng tây, trứng cá hồi và sốt đầu tôm
Theo PNO