Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cánh gà sốt chua ngọt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cánh gà sốt chua ngọt

    Cánh gà sốt chua ngọt





    Món cánh gà sốt chua ngọt được phủ lớp sốt đặc sánh.


    Nguyên liệu:

    - 500g cánh gà

    - 4 muỗng cà phê bột năng

    - 1 củ hành tây nhỏ

    - Tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn

    - 1/2 chai tương ớt nhỏ, loại không cay. Bạn có thể tìm mua loại tương ớt này ở các siêu thị.


    Cách làm:

    - Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng chiếc dĩa hoặc kim châm châm trên bề mặt gà.

    - Ướp gà với muối, đường, nước mắm.

    - Sau đó để gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu được bạn để gà qua đêm để gia vị ngấm vào thịt gà.

    - Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua lớp bột, phủ một lớp bột mỏng.

    - Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu sao cho ngập cánh gà và giữ lửa lớn để cánh gà vàng.

    - Sau khi rán cánh gà xong, vớt ra đĩa để ráo dầu.

    - Đổ chai tương ớt vào bát nhỏ, thêm một chút nước lạnh và một chút đường rồi khuấy cho hỗn hợp hơi sền sệt.

    - Hành tây cắt nhỏ, tỏi đập giập

    - Bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm và hành tây vào xào chín.

    - Sau đó đổ bát tương ớt vào chảo, nhanh tay đảo đều

    - Tiếp tục cho cánh gà hỗn hợp tương ớt rồi nêm nếm gia vị, đun sôi trong vòng 10 phút cho cánh gà được ngấm tương ớt.

    - Món cánh gà sốt chua ngọt thích hợp ăn nóng với cơm trắng.



    Theo ngoisao






Working...
X