Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bông Bí Nhồi Cá Thác Lác

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bông Bí Nhồi Cá Thác Lác

    Bông Bí Nhồi Cá Thác Lác






    I/. Nguyên liệu:

    Bông bí : 10 bông
    Trứng gà: 1 quả
    Cá thác lác: 100g
    Củ hành tím: 20g
    Bột chiên: ½ gói dầu chiên
    Gia vị: Muối ,tiêu,đường ,bột súp gà Knor,tương ớt


    II/. Cách làm:

    - Lặt bỏ nhụy và đài bông bí, ngâm nước cho ra hết cát và rửa thật sạch để ráo

    - Cá thác lác nhồi cho dai sau đó nêm nếm với bột Knor với củ hành tím băm, trộn đều, vo thành 10 viên tròn, vuốt láng sau đó nhồi vào chỗ lấy nhụy bông bí ra

    - Quậy trứng với bột thêm một ít nứơc cho hỗn hợp hơi lỏng sau đó nhúng bông bí vào, bột bao đều bông bí và thả vào chảo dầu chiên vàng. ( Lưu ý: dầu dùng chiên bông bí phải là dầu nóng, bạn thử dầu bắng cách cho ít bột chiên bông bí vào chảo dầu nếu bột nổi lên nhanh là được )

    - Dùng nóng với tương ớt.


    III/. Yêu cầu thành phẩm:

    - Bông bí chiên dòn, có màu vàng đẹp không khét
    - Nhân nhồi bông bí vừa chín, mùi vị thơm ngon, vừa ăn.

    Chúc các bạn thành công



    Theo naungon







  • #2
    Đọt bí, bông bí nhồi cá thác lác

    Đọt bí, bông bí nhồi cá thác lác



    Những ngọn bí xanh mướt, vươn dài trên giàn hoặc trên những bờ đất sau vườn, những nụ hoa bí vàng ươm chưa nở hết không chỉ là đề tài bất tận cho các nhà thơ, nhà văn tha hồ phóng bút… mà còn có thể chế biến nhiều món ăn rất ngon...


    Nguyên liệu:

    * 1/2kg đọt bí, chọn ngọn xanh non, tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ăn
    * 300g bông bí, chọn loại chưa nở bung nấu canh sẽ ngọt hơn
    * 1/2kg cá thác lác
    * 5 tép hành lá, đập dập
    * 2 củ hành tím, đập dập
    * 2 tép tỏi, đập dập
    * 1 muỗng cà phê tỏi xay
    * Vài cọng rau mùi (ngò rí), băm nhỏ
    * ½ muỗng cà phê tiêu xay
    * 1 lít nước dùng
    * Một ít nấm rơm, ngâm rửa sạch, vớt để ráo nước
    * 1kg bún tươi hoặc cơm trắng

    Gia vị: Hạt nêm từ thịt, tiêu xay, dầu ăn.


    Thực hiện:

    1. Quết cá thác lác với chút hạt nêm, ngò rí băm, tiêu xay, quết thật dẻo.

    2. Tước rửa sạch đọt bí, bông bí. Cắt khúc đọt bí vừa ăn.

    3. Nhồi cá thác lác vào bông bí, phần còn lại vo viên tròn.

    4. Đun nóng chút dầu, phi thơm hành tím, đầu hành, tỏi đập dập, cho nước dùng vào nấu sôi. Tiếp tục cho cá vo viên vào, nêm hạt nêm vừa ăn.

    5. Đợi nước sôi lại, cho bông bí nhồi cá vào nấu vừa chín, cho đọt bí vào, đun thêm 3 phút nữa là chín.


    Thưởng thức:

    - Múc canh đọt bí nấu bông bí nhồi cá thác lác ra tôi, rắc thêm ngò rí, hành lá, tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm với nước mắm pha vài lát ớt.
    (Nếu muốn dùng như lẩu, đun sôi nước dùng, xếp bông bí, đọt bí ra đĩa, ăn đến đâu nhúng đến đó).








    Comment

    Working...
    X