Làm biếng quá à, thôi để Evo tui đi bắt cái ghế ngồi đây đợi dì Bụi nấu xong mang tới cho ăn ké
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
~* NhỮnG MóN Ăn MặN *~
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Ừ cũng được .. but phải đấm lưng cho dì Bụi trước , ok
Bún Tôm
Màu trắng của bún, sắc xanh của rau, đỏ của tôm, nâu của mộc nhĩ, thêm vài lát cà chua thái múi cau cùng nước dùng ngọt lịm, cả nhà bạn đã có một món khó quên ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Tôm (áng chừng 1 bát bún sẽ có khoảng 6-8 con tôm).
- Rau cải chip, cà chua, thì là, mộc nhĩ, xương ống.
- Hành củ, gia vị.
Cách làm:
- Xương ống ninh lấy nước dùng.
- Tôm rửa qua với nước, luộc lên lấy nước. Để thật nguội rồi bóc vỏ. Lấy đầu và vỏ tôm xay nhuyễn thêm lần nữa và dùng rây lọc thêm một lượt nước.
- Hòa chung nước xương + nước luộc tôm. Nêm nếm gia vị, đập dập củ hành khô nướng rồi cho vào, thêm cà chua thái múi cau.
- Mộc nhĩ ngâm và rửa kỹ, thái sợi nhỏ.
- Thì là + hành thái nhỏ
- Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, phi thơm thật nhiều hành củ khô, cho tôm vào xào săn, tiếp đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.
- Bún chần qua nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.
- Xếp bún ra bát, xếp cải chip, tôm + mộc nhĩ, hành + thì là, chan nước dùng cùng vài lát cà chua.
Theo Dân Việt
Comment
-
Gà Nấu Cam
Nguyên liệu:
- 3-4 miếng thăn gà đã lọc xương
- 2 quả cam tươi
- Nước luộc gà
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, ớt bột
- Hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, 2 tép tỏi
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa mật ong
- Bột đao
Cách làm:
Bước 1:
Vắt cam lấy nước, còn vỏ thì bào nhỏ ra. Đem tất cả đổ vào nồi nước luộc gà, đồng thời cho gia vị, hạt nêm, mật ong vào đun trên bếp, vặn nhỏ lửa .
Cho thêm tỏi và gừng giã nhỏ vào nữa cho thơm
Bước 2:
Khi nồi nước dùng đã nóng lên, cho một ít hạt tiêu, tương ớt, ớt bột, rượu trắng và vắt trực tiếp 1-2 lát cam vào nồi.
Bước 3:
Cho khoảng 1-2 thìa bột đao vào bát nhỏ, đổ nước lã, hòa tan rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy lên kẻo bột vón cục ở trong nồi .
Bước 4:
Trong thời gian chờ nước dùng sôi thì ướp gà . Gà mang về rửa sạch với muối, rắc hạt tiêu và gia vị vào ướp khoảng 15 phút.
Bước 5:
Ướp xong , bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho gà vào rán qua cho thơm. Vàng đều mặt là được !
Bước 6:
Cắt hành tây và cam thành những khoanh tròn như hình bên. Sau đó, xếp gà vào đĩa sâu lòng, xếp cam và hành tây lên trên, đổ nước sốt lên trên cùng nữa.
Và cho vào lò hầm nhừ , khoảng 30 phút là ngon i. Nếu nhà nào không có lò, cho gà vào nồi áp suất hầm lên với thời gian tương tự cũng ngon lắm
Hết 30 phút rồi, thấy thơm quá, nhất là có mùi cam lại càng dễ chịu.
(Sưu Tầm)
Comment
-
Anh Na .... đúng món tủ của BK hén
Sis HA ui , sis en cí chi mờ cho chỉ số tăng vọt như dzị nè ... sis diet lại cũng tốt but nhớ ăn healtly food nha , đừng có nhịn ăn sẽ hại cho sức khoẻ á ... and phải tập thể dục nữa mới help nhiều hơn ... take in thì phải take out thì nó mới balance cí body mình được and hong sợ bị overweight ... hmm ... nếu hong thích ăn mí món này thì ăn chay đi , ăn chay bao giờ cũng tốt hít đó ... để Bụi tha mí món ăn chay lạ miệng vào cho sis nghiêng cứu nha ... nhiều món chay cũng yummy lắm đó
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Bụi Đời Con View Post... để Bụi tha mí món ăn chay lạ miệng vào cho sis nghiêng cứu nha ... nhiều món chay cũng yummy lắm đó
Je suis comme je suis
Je suis faite comme ça
Que voulez-vous de plus?
Que voulez-vous de moi?
Comment
-
Cơm gà đút lò
CơM Gà ĐúT Lò
Vật Liệu
-5 chén gạo vo sạch để ráo nước
- 3 – 4 pound thịt gà nạt xắt vừa miếng ăn
- 1 Muỗng bơ
- 2 Muỗng dầu ăn
- 3 củ hành hương băm nhỏ
- ½ hộp cà tomate = 3 Muỗng
- 2 lon nước gà
- 2 ¼ cup nước sôi
- 2 muỗng café bột tỏi
- Đậu + cảrốt (12 oz = 340 gr)
- Đường, muối, tiêu, lá thơm
M = Muỗng ăn canh; m = muỗng cafe
Cách Làm
Mua gà lóc thịt sẳn hay cánh gà. Bạn có thể dùng con gà mái tơ, xát muối rửa sạch lóc thịt xắt vừa miếng ăn, ướp với bột tỏi, muối, tiêu, đường chừng 30 – 40 phút. Lấy xương nấu soup (làm cách này bạn khỏi phải dùng nước soup gà trong lon, còn làm theo kiểu làm biếng như TT thì khỏi phải lỉnh kỉnh, chỉ ướp cánh gà, hoặc thịt gà).
Bắt chảo (dùng lọai chảo không dính) lên bếp vặn lửa medium, chờ nóng cho 1 M dầu ăn + 1 M bơ + 1m bột tỏi, khi bơ tan đổ gạo vào cho tí muối, tí đường xào chừng 1 phút, cho 1M cà khi thấy cà thấm đều gạo nhắc xuống đổ vào thẩu hay nồi (dùng lọai có thể đút lò được, nếu có nồi gang nấu ngon cơm hơn).
Cùng chảo đó, bỏ lại lên bếp, vặn lửa lớn hơn (medium high) cho 1M dầu ăn vào, dầu nóng cho hành hương băm nhỏ, đảo đều khi nghe mùi thơm bốc lên thì cho thịt gà ướp vào đảo đều, khi thịt gà xăn, vàng cho 2M cà vào đảo cho thịt thấm cà. Đổ thịt gà lên gạo, trộn đều, cho 3- 4 lá thơm + 2 lon nước gà + 2 1/4 cup nước sôi (TT nấu gạo mới năm 2012 nên ít nước, nếu bạn dùng gạo cũ phải thêm nước, đong nước theo như cách bạn nấu cơm hằng ngày). Mở lò nóng sẳn 375 độ F (190 C) Đậy nấp bỏ vào lò nấu độ chừng 50 phút – 1 giờ (tùy theo độ nóng của lò).
Đậu carot (còn đông đá) đổ ra tô cho tí muối bỏ vô mỉcwave độ 4 phút (high) khi cơm chin cho đậu, carot vào trộn đều.
Xới ra dĩa, sắp gà (cánh gà) lên mặt, cho ngò lên, ăn với dưa chuột muối xổi.
(Thạch Thủy)
Comment
-
BáNh Mè ChIêN
BáNh Mè ChIêN
Nguyên liệu
Vỏ bánh:
Bột nếp 900gr
Nước 600gr
Nước sôi 450gr
Đường 300gr
Bột cà mì 300gr
Mè 100gr
Nhân:
Đường 400gr
Nước cốt dừa 400gr
Bơ 200gr
Bột Lion 100gr
Trứng gà 9 quả
Sữa bò 1 hộp
Lớp vỏ bánh vàng ươm được tẩm những hạt mè mây mẩy ấn tượng, lớp nhân ngọt nổi bật vị béo thơm của bơ, sữa và nước cốt dừa càng đậm đà khó quên.
Thực hiện
1. Lấy bột Lion, bột mì, đường trộn đều rồi cho trứng gà, nước cốt dừa, sữa bò đánh đều hấp 40 phút. Trộn đều các thành phần trên với bơ thành nhân bơ sữa. Mè trắng rang sơ.
2. Cho bột, nước, đường vào âu lớn khuấy thật đều. Lấy bột cà mì hòa với 1 muỗng canh nước sôi, trộn đều sau đó trộn chung với phần bột ở trên làm phần vỏ bánh.
3. Chia bột vỏ thành từng viên, ấn dẹt viên bột và cho phần nhân vào giữa, bao tròn lại. Lăn đều qua mè trắng, chiên ngập dầu, thấy bánh chín vàng là được, bày ra đĩa.
Comment
-
CơM ThƠm HảI SảN NưỚc CốT DừA
CơM ThƠm HảI SảN NưỚc CốT DừA
Nguyên liệu
- 1 chén gạo
- 1/4 lon nước cốt dừa Wonderfarm
- 50 gr tôm
- 50 gr mực
- 50 gr cá viên
- 50 gr sò điệp
- 1 trái thơm
- 20 gr ớt xanh
- 20 gr ớt đỏ, vàng
- Hạt nêm, bột ớt
- Muối, đường
Làm mới món cơm chiên hải sản với nước cốt dừa béo ngậy và vị thơm tươi chua ngọt. Tất cả hòa quyện trong từng hạt cơm dẻo cùng các loại hải sản lựt xựt chinh phục khẩu vị của cả nhà.
Thực hiện
Gạo vo sạch, để ráo, cho vào nồi nấu chín. Cơm chín múc khoảng 2 chén cơm để nguội 15 phút. Rưới 4 muỗng canh nước cốt dừa Wonderfarm vào cơm chín để nguội.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen trên lưng. Mực rửa sạch, lột da, xắt miếng. Sò điệp rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu. Cá viên xắt hạt lựu. Thơm xắt làm 2 theo chiều ngang, ½ khoét ruột giữ lại trang trí, ½ gọt vỏ, bỏ mắt, xắt hạt lựu. Ớt xanh, ớt vàng xắt hạt lựu.
Đun nóng chảo không dính, rưới ít dầu ăn, tráng đều chảo, cho tỏi vào phi thơm. Lần lượt cho tôm, mực, cá vào xào sau đó cho tiếp ớt xanh, vàng, thơm vào xào. Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Cho tiếp cơm vào xào.
Phần nước cốt dừa còn lại lên cơm, 1 ít đường, muối cho vừa ăn. Đảo đều cơm với hải sản trên lửa nhỏ đến khi hạt cơm săn lại, tắt bếp. Múc cơm ra trái thơm tỉa sẵn, trang trí, thưởng thức.
(Hoàng Phúc)
Comment
-
CaNh RiÊu Cá MiỀn BắC
CaNh RiÊu Cá MiỀn BắC
Riêu cá miền Bắc thường có vị ngọt tự nhiên của cá và mùi thơm đặc trưng của thìa là. Dù cũng có vị chua và ngọt nhưng những vị này rất dịu, chỉ đủ tôn thêm cái đậm đà của cá.
◦300g cá chép
◦2 quả cà chua
◦1 khúc dứa
◦1/2 chén thì là cắt khúc
◦1/3 chén hành lá cắt khúc
◦4 chén nước
◦1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh – Canh riêu cá 30g
◦3 thìa súp dầu ăn
◦Cơm trắng
◦Nước mắm chấm Knorr
◦Ớt cắt lát
Các bước thực hiện:
◦ Cá chép làm rửa sạch, cho vào chảo dầu nóng rán sơ, để riêng một bên.
◦ Cà chua chín đỏ cắt múi cau. Dứa cắt miếng mỏng.
◦ Xào kỹ cà chua để có màu đẹp, nêm ít Gia vị hoàn chỉnh – Canh Riêu Cá. Sau đó cho ít nước và cá đã rán vào, nấu vài phút cho ngấm gia vị. Chế thêm phần nước còn lại và dứa vào nồi, nấu chín. Nêm với Gia vị hoàn chỉnh – Canh Riêu Cá còn lại cho vừa ăn.
◦ Múc canh ra bát, trang trí với hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm, chấm kèm nước mắm và ớt cắt lát.
Comment
-
NộM ThẬp CẩM
NộM ThẬp CẩM
1/. Nguyên liệu :
_ Đu đủ xanh nạo : 3 kg
_ Cà rốt thái chỉ : 1 kg
_ Tôm tươi : 0,3 kg
_ Giò lụa : 0,3 kg
_ Thịt bò khô : 0,3 kg
_ Trứng vịt : 1 _ 8 quả
Gia vị : tỏi khô , ớt đỏ , rau quế , dấm chua , đường , đậu phộng , nước mắm ngon , muối , bột ngọt .
2/. Cách làm :
_ Giai đoạn 1 :
+ Đu đủ , cà rốt bóp muối , rửa sạch sau đó vắt thật ráo
+ Tôm tươi luộc chín bóc vỏ
+ Giò lụa thái chỉ
+ Thịt bò khô xé sợi
+ Trứng vịt tráng mỏng thái sợi
_ Giai đoạn 2 :
+ Ớt + tỏi giã nhuyễn , nêm vào khoảng 2M canh giấm để 5 phút , sau đó thêm đường , nước mắm , vị chua ngọt ==> làm nước trộn nộm và trộn đều với đu đủ + cà rốt + rau quế + đậu phộng ==> nêm lại vừa ăn là được
+ Trang trí : xếp nộm ra dĩa trên mặt để tôm tươi , giò lụa , thịt bò khô , trứng tráng mỏng thái chỉ và để bông ớt .
3/. Yêu cầu thành phẩm
+ Màu sắc mộm đẹp , nhìn hấp dẫn
+ Mùi thơm dậy mùi tỏi
+ Vị chua cay mặn ngọt
+ Trạng thái : đáy dĩa không nước , đu đủ dòn
Comment
Comment