Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

~* NhỮnG MóN Ăn MặN *~

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Mèng.......sao mà càng nhìn càng......nuốt nước miếng.....hichic.....thèm quá....hehehhe......Cám ơn Bụi cho ăn những món lạ nghen......hehehhe....


    Thân,
    Nahoku
    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

    Comment


    • #17
      hihihi .. anh Na theo chân Bụi vào đây là được no ... mắt đã thèm á ... hong sợ bị no .. bụng bự thêm đâu


      Bánh mì thịt đỏ




      Món bánh mì này của tôi đơn giản lắm:

      - bánh mì tôi mua bên siêu thị Tây loại làm sẵn chưa nướng, đem về nướng lên thôi.

      - thịt mua ngoài chợ loại thịt bụng hay đùi cũng được rửa sạch về cột chặt lại bằng lọai dây kitchen twine , bên trong cho mấy hột tiêu nguyên hột là được.

      + cho vào nước đã bỏ sẵn gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, chút ngũ vị hương và bột đỏ (tôi mua bên VN) và để lủa liu riu cho đến khi nó thật là mềm và thấm gia vị vào thịt là ngon.

      + hoặc các bạn ướp sẵn với gia vị + bột đỏ cho thấm rồi đem hấp.

      - Sau khi chín các bạn lấy thịt ra,bỏ chút bột bắp/năng vào khuấy phần nước hấp chảy ra từ thịt hay phần nước luộc thịt và nêm nêm cho vừa miệng, nước này dùng để rưới lên bánh mì.

      - Cà rốt ngâm dấm đường

      - Dưa leo

      - Bơ (butter, magarine)

      - Pate gan

      - Ngò

      - Chả lụa

      - Ớt

      - Khi tất cả đã xong, bạn cứ rạch ổ bánh mì ra và cho mọi thứ vào và ngồi .. thưởng thức bánh mì cùng với cà phê hay trà hay nước quả, vậy cũng bớt đi nỗi nhớ quê nhà

      Chúc mọi người ngon miệng khi ăn món này nhé.

      Thịt xắt ra






      Hình dây cột thịt gọi là kitchen twine



      Bột mình bỏ vào thịt mình bỏ bột gia vị nem nướng này, thành phần như bột ngũ vị hương và rất thơm, có ghi dùng cho roast meat nên xài rất thích còn mùi ngũ vị hương bên này không thích lắm vì mùi lạ lắm





      (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)


      Attached Files

      Comment


      • #18
        Bánh giò



        Nguyên liệu:
        Bột:
        - 1 gói bột gạo tẻ (16 oz)
        - 1 cup bột bắp
        - 1 lon nước soup gà (khoảng 2 cups)
        - 6 3/4 cups nước
        - Muối + đường, hoặc bột nêm
        - 3 Tbsp dầu

        Nhân:- 3/4 lb thịt heo xay
        - 1 củ hành tây vưà
        - Nấm mèo sợi (nhiều ít tuỳ thích)
        - Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng

        Cách làm:

        Pha Bột:

        - Trộn tất cả bột gạo, bột bắp, dầu, muối, hay bột nêm... với nước soup gà và 1 cup nước lạnh... trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn.
        - Cho 5 3/4 cups nước vào nồi, nấu sôi, tắt lưả.
        - Đổ bột vào nồi nước sôi. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.
        - Bột quấy đều lên sẽ sền sệt (nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút)... đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon... còn lỏng quá thì khó gói.
        - Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán).

        Làm Nhân:

        - Hành tây bằm nhuyễn.
        - Nấm mèo ngâm nở, rưả nhiều lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ.
        - Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu... nêm vưà ăn
        - Cho dầu vào nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xào cho thơm, rồi cho thịt vào, xào chín.



        Bánh giò - cách 2




        Bữa sáng ấm bụng với món bánh giò nóng, vừa ngon vưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

        * Nguyên liệu: được 14 chiếc bánh

        - Bột gạo Vĩnh Thuận: 400gr (mua trong siêu thị)
        - Nước xương: 2000ml
        - Dầu ăn: 3 thìa ăn phở (nếu dùng nồi không có chống dính thì 4 thìa)
        - Hạt nêm cho vào vỏ bánh: 4 thìa cà phê
        - Thịt sấn vai xay: 300gr
        - Mộc nhĩ: 10gr (nhiều ít tùy sở thích)
        - Hành khô, hành hoa
        - Hạt tiêu
        - Bột năng: 1 thìa ăn phở đầy
        - Lá chuối tây (28 miếng lá chuối cỡ 25x25cm)

        * Cách làm:



        - Mộc nhĩ ( có thể thêm vài tai nấm hương cho thơm) ngâm nở, thái nhỏ. Hành hoa, hành khô băm nhỏ --> trộn cùng thịt, hạt nêm, hạt tiêu, bột năng. Rồi vo thành từng viên khoảng 70gr



        - Bột hòa tan với nước xương rồi cho dầu ăn vào, bắc lên bếp quấy luôn tay (các bạn nên cho dầu ăn trước sẽ tránh được trường hợp bị vón óc trâu).

        Khi bột bắt đầu sôi, thấy hơi nặng tay các bạn nhanh tay vặn nhỏ lửa và cố gắng quấy thật nhanh trong khoảng 10 giây nữa rồi bắc xuống. Tiếp tục quấy đến khi thu được thành phẩm sánh mượt.


        Tránh quấy trên bếp quá lâu, bột chín sẽ rất khó gói



        - Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho lá mềm, khi gói không bị rách, gói bánh ở mặt phải của lá (mặt mịn không có gân nổi). Rồi làm như sau:



        - Đợi bột bớt nóng thì bắt đầu gói để tránh bị bỏng, cố gắng gói sao cho bột vẫn còn âm ấm, bột nguội sẽ vón lại thành tảng, khó gói hơn và bánh sẽ không đẹp. Đổ 1 lớp bột - cho nhân - đổ tiếp lớp bột nữa phủ kín nhân.




        - Chuẩn bị nồi hấp, cho bánh vào hấp từ khi nước lạnh, sôi khoảng 15-20 phút là bánh chín


        (Sưu Tầm)

        Attached Files

        Comment


        • #19
          Bánh mì thịt đỏ


          Nghe 4 chữ này mà Poupi nhớ cái thời....

          Vào nhà bán bánh mì ở Paris quận 13

          hòi cô muốn gi?
          - dạ, tôi muốn 1 ổ bánh mì thịt đỏ

          Bà bán ngó P xong, một lúc, liền mỉm cười hỏi
          vậy cô muốn bánh mì xá xíu phải khg??


          Bị sửa lưng nên P ngượng cứng người luôn, giờ thấy Dì Bụi cũng ghi rõ như vậy, vì ở Paris chỉ có bánh mì đặc biệt mới có món thịt " đỏ " này đó dì Bụi

          Mà Bụi nè cho Poupi tí nha

          Bộ thiệt như bác É nói phải khg dì Bụi??? chuẩn bị làm bà nội trợ trước khi về nâng khăn sửa ví ngừ ta đó hở

          Nói sớm để cả nhà FRviet để ống heo chứ, và cho khối chàng mua Kleenex để
          và khối chàng trở nên thành thi sĩ chứ dị Bụi hén hihihi

          Comment


          • #20
            Nhìn chưng bày bộ dĩa là hết muốn ăn dzồi. Lo chim ngưỡng nghệ thuật, đâu còn thời giờ ăn nửa !!!
            Cám ơn Bụi đời con nhiều !!!

            Comment


            • #21
              Nguyên Văn Bài Viết Của Poupi View Post
              Bánh mì thịt đỏ


              Nghe 4 chữ này mà Poupi nhớ cái thời....

              Vào nhà bán bánh mì ở Paris quận 13 hỏi cô muốn gi?
              - dạ, tôi muốn 1 ổ bánh mì thịt đỏ

              Bà bán ngó P xong, một lúc, liền mỉm cười hỏi
              - vậy cô muốn bánh mì xá xíu phải khg??

              Bị sửa lưng nên P ngượng cứng người luôn, giờ thấy Dì Bụi cũng ghi rõ như vậy, vì ở Paris chỉ có bánh mì đặc biệt mới có món thịt " đỏ " này đó dì Bụi

              Mà Bụi nè cho Poupi tí nha

              Bộ thiệt như bác É nói phải khg dì Bụi??? chuẩn bị làm bà nội trợ trước khi về nâng khăn sửa ví ngừ ta đó hở

              Nói sớm để cả nhà FRviet để ống heo chứ, và cho khối chàng mua Kleenex để và khối chàng trở nên thành thi sĩ chứ dị Bụi hén hihihi

              Bên Bụi thì hầu như tiệm bánh mì VN nào cũng có bán thịt đỏ hết đó sis PP ... mí anh của Bụi thì mê thịt đỏ lắm còn Bụi thì thấy mí miếng mỡ là thấy ngán rồi ... Bụi cũng hong thích xá xíu or xí mại .. giò lụa thì ok ... bên sis mà ăn bánh mì VN chắc là ngon lắm hén

              hihihi ... á chòy ui , sis đi tin ai hong tin , lại vớ ngay Ế mà tin thì có ngày bị Ế bán sis qua ... CàNa hùi nào hong hay đó nha


              Nguyên Văn Bài Viết Của tieubao View Post
              Nhìn chưng bày bộ dĩa là hết muốn ăn dzồi. Lo chim ngưỡng nghệ thuật, đâu còn thời giờ ăn nửa !!!
              Cám ơn Bụi đời con nhiều !!!
              Coi bộ TB cũng dễ dụ , ủa hong , cũng dễ tính ghê ha ... chỉ cần hù , đem bày bộ dĩa chén thật đẹp ra biễu diễn là TB đã no .. bụng hõng cần ăn nữa rồi

              Comment


              • #22
                Thịt xiên nướng




                Nguyên liệu

                - 5 lạng thịt gà phi lê (tức là đã lọc xương, chỉ còn thịt thôi)
                - 2 muỗng canh nước mắm
                - 6 cọng hành lá
                - 1/2 củ gừng tươi
                - 1 quả ớt
                - 1 tép tỏi, 1 củ hành khô
                - 1/2 muỗng cà phê đường
                - Dầu mè
                - 1/2 quả chanh tươi
                - 1 mớ sả

                Cách làm :

                Bước 1:

                Trước tiên, rửa sạch thịt, thái miếng vừa phải rồi cho vào cối xay này.



                Bước 2:


                Thái nhỏ ớt vào cối xay, nếu bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho hoặc cho tí ti thôi cũng được. Sau đó thêm toi, hành khô và gừng vào cối.




                Bước 3:

                Thêm nước mắm cho thơm.



                Tiếp đến là đường cho ngọt


                Và cả chanh tươi cho nó chua chua, thanh thanh



                Bước 4:

                Bây giờ thì bật cối xay lên thôi. Xay khoảng 1 phút là ok



                Thịt xay xong, bày ra đĩa, đem chia đều thành từng miếng nhỏ.



                Bước 5:

                Các cây sả đem về mình tước bớt lá, rửa sạch,cắt bớt phần lá thừa đở đầu.



                Rồi đem đắp thịt vào thân sả như hình bên là xong. Phết bên ngoài ít dầu mè cho thêm ngon.



                Bước 6:


                Cuối cùng là đem đi nướng . Bạn có thể nướng bằng lò nướng


                Khi nào thịt xém đều các mặt là chín rồi.



                Thịt xiên nướng sả chấm với tương ớt cũng đủ ngon rồi, không cần pha gì thêm .





                Attached Files

                Comment


                • #23
                  Hehehe...........bánh mì thịt....ăn hoài hổng ngán.......Cám ơn Bụi nhiều nghen ,


                  Thân,
                  Nahoku
                  Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                  Comment


                  • #24
                    ăn bánh mì hoài hong ngán thật sao anh Na .... thui để Bụi đãi anh ăn món khác nha



                    Bánh Canh Chả Cá


                    Tuy món này được làm từ bún, nhưng mình vẫn thích gọi là bánh canh như cách gọi ở quê mình.


                    Nếu làm chả cá thì hơi tốn thời gian một chút, nhưng mua chả cá chiên sẵn thì đây là một món làm rất nhanh, vì nước dùng nấu từ cá, rất nhanh chín và vị ngọt của nước cũng rất đậm đà.





                    Nguyên liệu:


                    Cá tươi (cá biển hoặc cá sông: cá bạc má, cá điêu hồng…)
                    300g cá thát lát
                    Chả cá chiên
                    1 lòng đỏ trứng
                    Bún (loại to thường ăn bún bò Huế)
                    Rau cải (tùy thích)


                    Cách làm:

                    Bún trụng với nước sôi để ráo



                    Chả cá hấp:

                    Cá thát lát ướp với 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, ½ muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, hành lá, 1 củ hành tím băm, 3 tép tỏi băm, quết cho dẻo. (1)

                    Thoa ít dầu vào khuôn, cho cá vào dàn đều, hấp cách thủy lửa to khoảng 10 phút, lấy tăm xiên thử, nếu tăm không dính cá là chả chín. (2)

                    Cho lòng đỏ trứng lên mặt chả (3), đem nướng khoảng 5 phút lửa trên (250 độ C) hoặc đun cách thủy tiếp (nhưng lúc này nhớ mở nắp cho nước không đọng vào mặt trứng). Chả có màu vàng đẹp. (4)

                    Nếu thích lớp vàng dày hơn cho đẹp thì bạn cho 2 lòng đỏ trứng nhé và chọn khuôn có độ lớn vừa phải để cá đừng dày quá, cũng đừng mỏng quá, với 300g cá mình chọn khuôn đường kính khoảng 15cm.


                    Chả cá chiên:

                    Nếu mua sẵn chả cá chiên ở chợ, chỉ cần cắt miếng, xào với đầu hành, nêm ít nước mắm, đường cho đậm đà. (5)

                    Nếu mua cá thác lác sống về thì bạn ướp cá, quết và chiên ngập dầu cho đến khi cá chín vàng, vớt ráo, cắt miếng, xào với hành, nước mắm, đường.




                    Nước dùng:
                    Bắc một nối nước lên bếp, đợi nước sôi thả cá tươi vào nấu cho chín và có nước ngọt, nêm muối, đường, nước mắm, bột nêm cho vừa ăn, thả nấm rơm vào, đợi sôi lại, tắt bếp. (6)



                    Trình bày:

                    Cho bún, chả cá, nạc cá lên trên, rắc hành ngò, hành phi, tiêu, chan nước dùng. Nếu thích ăn rau cải luộc thì thêm vào, hoặc dọn kèm bắp cải cắt sợi, nước mắm ớt vắt tí chanh.



                    (Bài và ảnh Ngọc Liên)

                    Attached Files

                    Comment


                    • #25
                      Bánh canh chả cá....nhưng mình chỉ thích mấy cái nấm rơm búp mà thui.......hehhehe......Nấm rơm búp nấu món gì cũng ngon , vừa ngọt vừa giòn......bụp bụp.....hehhehe.... Cám ơn Bụi nhiều nha.


                      Thân,
                      Nahoku
                      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                      Comment


                      • #26
                        Hôm nay Bụi đi mần dzìa mệt hén

                        vậy làm món trứng chiên thịt này cho nhanh nha

                        thôi, mệt lắm, PP làm cho Bụi luôn nha

                        Mời Bụi và cả nhà nha




                        Attached Files
                        Last edited by Poupi; 26-07-2011, 06:15 AM.

                        Comment


                        • #27
                          Mèng.....trứng chiên là món khoái khẩu của mình.......Nhớ hồi còn học Sinh Lý Sinh hoá , ghi tên ăn trưa tại trường do Mỹ đài thọ 1 phần.....bữa cơm gồm 1 dĩa lớn cơm và trứng chiên phủ che kín hết cơm công thêm 1 ly sữa tươi lớn ,.......lúc đó sao mà ngon thế.....cảm giác ảnh hưởng đến bi giờ vẫn còn thích trứng chiên......hehehe.....
                          Cám ơn Sis PP nhiều nha.


                          Thân,
                          Nahoku
                          Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                          Comment


                          • #28
                            Bụi cũng hõng thích ăn cá but lại thích ăn mushroom giống anh Na á ... ( not nấm Đông Cô nha ) ... món trứng chiên của sis PP phong phú quá hén , có cả thịt vào nữa hủh ... Bụi chỉ thữ qua trứng chiên dzí cà or lạp sườn thui hà ... thanks sis PP đã cook dùm Bụi nha ... bi chừ Bụi đãi ăn món gà này Bụi thích lém nàh



                            Gà Xào Sả Ớt




                            Nguyên liệu:

                            Gà: 1/2 con;

                            Sả băm: 20g;

                            Ớt băm: 10g;

                            Tỏi băm: 1 muỗng càphê;

                            Ngũ vị hương: 1/4 muỗng càphê;

                            Bột nghệ: 1/2 muỗng càphê;

                            Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường

                            Cách làm:

                            Gà chặt miếng vừa ăn, ướp chút muối, tiêu. Phi thơm tỏi, cho sả, ớt, ngũ vị hương, bột nghệ vào xào. Cho gà vào xào. Hạ lửa chế chút nước, nêm nước mắm, muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Gà xào sả ớt ăn với cơm trắng



                            Attached Files

                            Comment


                            • #29

                              Thịt đỏ ăn bánh mì




                              Cách làm:

                              - Thịt ba rọi rửa, lau cho ráo nước nếu không chiên nó bắn dầu lên vì có nước.

                              - Chiên sơ rồi cho nước vào xâm xấp mặt thịt.

                              - Cho muối, đường, tiêu, bột nêm hay bột ngọt, ngũ vị hương và chút bột đỏ rồi cho nó sôi hớt bọt.

                              - Vặn lửa mức thấp nhất cho nó liu riu, thỉnh thoảng trở mặt thịt cho nó thấm, nếu rút hết nửa nước mà chưa thấy mềm cho nước sôi vào thêm.

                              - Liu riu thịt còn khoảng 1 chén nước để chan vào bánh mì thì ngưng.




                              (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)


                              Attached Files

                              Comment


                              • #30

                                Đậu Hủ Chiên Mắm Tôm




                                Nguyên liệu:

                                đậu hủ tươi, cắt miếng vừa miệng ăn, thấm khô
                                dầu chiên
                                mắm tôm
                                ớt, bỏ hột
                                tỏi
                                đường
                                rau thơm các loại


                                Cách làm:

                                1) Dầu nóng, cho đậu hủ vào chiên vàng một mặt mới trở mặt khác chiên vàng. Cứ thế chiên vàng đều các mặt.
                                2) Ớt, tỏi băm nhuyễn, trộn với mắm tôm và đường sao cho vừa miệng ăn.




                                (Sưu Tầm Góc Bếp)

                                Attached Files

                                Comment

                                Working...
                                X