Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

~* NhỮnG MóN Ăn MặN *~

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • ~* NhỮnG MóN Ăn MặN *~

    Dọn đĩa bày ra cho đẹp mắt trước rồi mới để đồ ăn vào sau nha ...

























    DANH MỤC





    Bánh Canh Chả Cá


    Bánh giò


    Bán nậm/bánh lá


    Bánh mì chiên tôm



    Bánh mì nướng hải sản


    Bánh mì thịt đỏ


    BáNh Mè ChIêN


    Bún Tôm


    CaNh RiÊu Cá MiỀn BắC


    Chạo tôm


    CơM Gà ĐúT Lò


    CơM ThƠm HảI SảN NưỚc CốT DừA


    Đậu Hủ Chiên Mắm Tôm


    French Baguettes & Shrimp Appetizer


    Gà Nấu Cam


    Gà Xào Sả Ớt


    Khổ Qua Xào Trứng


    NộM ThẬp CẩM


    Tàu hũ hấp tôm, nấm hương


    Thịt đỏ ăn bánh mì


    Thịt xiên nướng


    Thỏ Roti


    Tôm Xào Hành













    Attached Files

  • #2
    Thỏ Roti




    Thỏ Roti



    Vật Liệu:

    700g thịt đùi thỏ
    1 muỗng cf bột ướp thịt nướng (ngũ vị hương) :


    họ gọi là bột nem nướng nhưng mùi lại giống ngũ vị hương và tiếng Anh đề dùng cho roast meat
    2 chén rượu Mai Quế Lộ
    1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ
    2 trái dừa tươi lấy nước
    2 muỗng nước mắm
    3 tép tỏi và 5 củ hành tím giã nhỏ thiệt nhỏ, nhuyễn nhừ
    1 tép tỏi đập dập
    1 muỗng cà phê bột nêm
    3 muỗng canh dầu ăn
    Đường, tiêu tùy hỉ



    Cách làm

    1) Cho 2 chén rượu Mai Quế Lộ vào cái thố và bỏ thịt thỏ vào rửa, vớt ra lau ráo.

    2) Cho hành tỏi giã nhuyễn và 1 muỗng canh rượu vào trộn đều khắp thịt thỏ

    3) Sau đó cho dầu ăn, đường, tiêu, bột nêm, bột ngũ vị hương (bột ướp thịt), nước mắm vào ướp và để 30 phút hay lâu hơn cũng được. Nếu lâu hơn đậy lại cho vào tủ lạnh cất.

    4) Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, cho tép tỏi đập dập vào cho thơm rồi cho thịt thỏ vào chiên sơ vàng đều

    5)Cho nước ướp thỏ còn trong thố vào và trộn đều chung với thịt thỏ trong chảo, sau đó cho nước dừa vào, đun lớn lửa, hớt bọt, nêm nếm lại và vặn nhỏ lửa liu riu đến khi thịt mềm. (nhớ trở thịt cho chín đều)

    6) Khi thấy thịt chín, nước keo lại thì tắt lửa, nhấc ra khỏi bếp

    7) Ăn với bánh mì và cơm. Nếu ăn chung với bánh mì thì phải có đồ chua.




    (Sưu Tầm : from Cô Liên's Blog)
    Attached Files

    Comment


    • #3
      Tôm Xào Hành



      Tôm Xào Hành



      Cho hành tỏi băm nhỏ phi cho thơm, cho tôm xào cùng với gia vị và tiêu cho nhiều thơm dậy mùi tiêu, rồi trút ra dĩa có xếp sẵn sà lách







      (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)

      Attached Files

      Comment


      • #4
        Khổ Qua Xào Trứng

        Khổ Qua Xào Trứng





        - Khổ qua trái nhỏ, cắt làm đôi rồi cắt dọc và lôi ruột ra cho vào thùng rác

        - Xắt miếng nho nhỏ

        - hành tây xắt mỏng

        - Trứng khoảng 2,3 quả (nếu thích ăn trứng nhiều)


        - Gia vị: muối tiêu đường bột ngọt hay bột nêm

        1) Cho dầu vào chảo và hành tây vào xào cho thơm

        2) Cho khổ qua vào xào tiếp để lửa nhỏ




        3) Trứng đánh tan cho chút mắm, chút bột nêm

        4) Khổ qua chín được 60% thì cho trứng vào để cho trứng se mặt khô lại thì trở chúng qua lại

        5) Sau khi trứng chín, khổ qua chín thì xốc lên ch trứng tan đều vào khổ qua, dọn ra dĩa





        (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)

        Attached Files

        Comment


        • #5
          Tàu hũ hấp tôm, nấm hương

          Tàu hũ hấp tôm, nấm hương


          Chuẩn bị:

          - 4 miếng tàu hũ (như hình) khoét bỏ chính giữa

          - 12 con tôm lột vỏ, đập dập và bằm nhuyễn

          - 10 tai nấm hương, ngâm mềm xắt nhỏ

          - 1 muỗng súp cà puree.

          - 1/2 thìa súp dầu hào.

          - Bột nêm, tiêu.

          Thực hiện:

          1) Trộn tôm, nấm hương nêm 1 muỗng cf bột nêm.

          2) Bỏ hỗn hợp trên vào chính giữa miếng đậu và đem hấp chín

          3) Phần tàu hũ chính giữa mình khoét ra đó đem tán nhuyễn

          4) Cho chút dầu vào chảo, bỏ phần tàu hũ tán hguyễn vào, cho gia vị, cà puree, dầu hào vào và nêm nếm vừa ăn.

          5) Lấy dĩa tàu hũ đã hấp ra, rưới nước sốt lên và dùng với cơm



          (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)


          Attached Files

          Comment


          • #6
            Chạo tôm

            Chạo tôm






            Nguyên liệu

            - 1/2kg tôm

            - mỡ xắt vuông nhỏ

            - 3 tép tỏi

            - 2 cọng hành lá(lấy phần trắng)

            - 1 muỗng canh đường

            - 1 muỗng café tiêu

            - 1 muỗng café muối

            - 1 cái trứng (lòng đỏ, lòng trắng tách riêng)

            - Tôm lột vỏ, lau khô ướp với muối rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy tôm ra trộn với mỡ cho vào máy xay chung với tỏi, tiêu, hành lá. Khi mọi thứ nhuyến rồi cho 1 lòng trắng trứng , đường và xay lại thêm tí nữa.

            - Mía mua về xắt làm 4 và vót 1 đầu cho nhọn nhọn.




            - Sau đó thì tay thoa chút dầu, múc một muỗng tôm vào lòng bàn tay, đặt cây mía vào và ấn mạnh vào tôm rồi vo cho tròn sao cho tôm bao quanh cây mía.

            - Đem hấp sơ

            - Xếp lên giấy bạc đã được quét một lớp dầu cho khỏi dính.

            - Dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên cây mía tôm.

            - Lò làm nóng ở nhiệt độ 175 độ và nướng khoảng 5-10 phút là được.

            Hình chạo tôm chuẩn bị đút lò





            Sauce ăn chạo tôm





            - Miếng gan

            - Chén nhỏ chè đậu trắng

            - Một ít me chín

            - Chén nhỏ nước lèo

            - Ớt, tỏi, đậu phộng

            1) Gan đem xay nhuyễn và xào với dầu cho chín

            2) Chè đậu trắng tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn trộn vào hỗn hợp gan

            3) Dằm me vào nước và lấy nước me cho vào nồi

            4) Cho nước lèo vào và trộn cho đều nêm chút gia vị cho vừa ăn

            5) Hỗn hợp vừa sền sệt là được

            6) Khi ăn rắc tỏi, ớt bằm nhuyễn đậu phộng giã nhỏ lên trên là được



            (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)


            Attached Files

            Comment


            • #7
              Bắt đầu tập vô bếp nấu ăn rùi hé, chắc chuẩn bị sẵn vài tháng nữa vìa nấu cho dượng ăn chứ gì


              Je suis comme je suis
              Je suis faite comme ça
              Que voulez-vous de plus?
              Que voulez-vous de moi?

              Comment


              • #8
                .. tại sao hong nghĩ the other way around là dì Bụi post để dượng Bụi học nấu ăn cho dì Bụi sực hủh


                Bán nậm/bánh lá





                Nguyên liệu:

                - 03 lạng bột gạo loại ngon.

                - 01 lạng bột năng.

                - 02 lạng tôm tươi.

                - 01 lạng thịt nạc dăm.

                - lá chuối tươi khoảng 01kg.

                - gia vị, hàng tây( băm nhò, khoảng 1/2 củ là đủ), hành lá thái nhỏ.

                Cách làm:

                - Lá chuối lau sạch xé cỡ khoảng 10cm.

                - Xé một ít lá chuối thàng những sợi nhỏ để buộc bánh.

                - Tôm, thịt rửa sạch luộc chính, để ráo. Tôm bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Thit băm nhỏ. Chảo nóng cho dầu vào, cho tôm vào hạ lửa nhỏ, dùng vá chày tôm cho bông lên, nhanh tay thấy tôm khô là được, đổ tôm ra đĩa. Chảo nóng cho dầu vào, cho hành tây băm nhỏ vào rồi cho thịt vào xào đều, dùng vá làm cho thịt tơi ra đừng để vón cục, nêm gia vị xíu bột ngọt, xíu muối, rồi cho tôm vào, cho hành lá thái nhỏ vào, nhắc xuống.

                Quậy bột:

                Pha bột với nước lã, tỷ lệ : 01 bột + 02 nước. Nhà mình thường pha cứ 03 chén bột gạo thì 01 chén bột năng + 08 chén nước lã. Cho một chút xíu muối, chút bột ngọt và dầu ăn vào bột ( khoảng 1 muỗng cafe dầu ăn là đủ) để bánh không dính lá. QUậy cho bột tan hoàn toàn, để lên bếp, lửa vừa và quậy liên tục cho thật đều tay, thấy bột hơi sánh lại chờ khoảng 2 phút sau là tắt bếp, tay vẫn quậy đều cho bột không bị vón cục.

                - Trải lá trên bàn tay, cứ 1 muỗng cafe bột thì khỏang 1/2 muỗng cafe nhân. Gấp lá hai bên lại, sau đó gập hai đầu lá lại, vuốt nhẹ cho bánh thẳng.

                Gói xong thì xếp bánh vào xửng hấp, cái này cũng quan trọng lắm vì có thể làm cho bánh nín ( không chín đều ) nếu xếp không đúng cách. Cứ hai cái bánh nậm thì cột chung một sợi dây, xếp bánh theo chiều đứng dựa vào nhau, một cái lên thì một cái thấp, xen kẽ nhau, hấp khoảng 15 - 20 phút là bánh chín.

                Bánh nậm ăn nóng với nước mắm ớt rất ngon.





                Attached Files

                Comment


                • #9
                  Bánh mì chiên tôm

                  Bánh mì chiên tôm




                  Nguyên liệu

                  - 1/2kg tôm

                  - 3 tép tỏi

                  - 2 cọng hành lá(lấy phần trắng)

                  - 1 muỗng canh đường

                  - 1 muỗng café tiêu

                  - 1 muỗng café muối

                  - 1 cái trứng (lòng đỏ, lòng trắng tách riêng)

                  - Tôm lột vỏ, lau khô ướp với muối rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy tôm ra cho vào máy xay chung với tỏi, tiêu, hành lá. Khi xay phải xay từng ít một chứ không cháy máy . Khi mọi thứ nhuyễn rồi cho 1 lòng trắng trứng , đường và xay lại thêm tí nữa.

                  - Bánh mì sandwich cắt bỏ viền và xắt làm 4 theo hình tam giác, quét tôm lên và rắc mè lên.



                  Attached Files

                  Comment


                  • #10
                    Mèng.......cái món bánh mì chiên tôm này lạ quá.....nhưng nhìn cũng hấp dẫn ghê.....hehhehe.....Hồi còn ở VN mình mê nhứt là món này , nhưng chiên có nguyên con tôm chứ hổng xay nhuyễn ra như trên...........
                    Cám ơn Bụi nha.


                    Thân,
                    nahoku
                    Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

                    Comment


                    • #11
                      Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
                      Bắt đầu tập vô bếp nấu ăn rùi hé, chắc chuẩn bị sẵn vài tháng nữa vìa nấu cho dượng ăn chứ gì
                      Vài tháng nửa Cụ Ế nhớ báo tin nha

                      Comment


                      • #12
                        Nguyên Văn Bài Viết Của Bụi Đời Con View Post
                        .. tại sao hong nghĩ the other way around là dì Bụi post để dượng Bụi học nấu ăn cho dì Bụi sực hủh
                        Thường thường đàn ông VN đâu có chịu vô bếp, ngoại trừ dượng Bụi là dân Ngoại

                        Ý mừ dân Ngoại đâu có biết tiếng Dziệt nên vô đây đọc cũng chẳng hiểu

                        Nguyên Văn Bài Viết Của rfv007 View Post
                        Vài tháng nửa Cụ Ế nhớ báo tin nha
                        Đâu biết dì Bụi có cho phép tụi mình tham dự hông mừ báo với tin


                        Je suis comme je suis
                        Je suis faite comme ça
                        Que voulez-vous de plus?
                        Que voulez-vous de moi?

                        Comment


                        • #13
                          nghe nói là biết Ế thuộc loại đàn ông thời xưa lắc rồi ... chớ đàn ông, con trai thời bi giờ thì ai cũng biết nấu nướng and nấu lại rất giỏi nữa kìa ... hõng tin , hỏi anh 007 là biết liền á

                          Cần chi phải đợi vài tháng cho lâu vậy nè ... we can open party rite here, rite now ... and bắt đầu nhận wà ngay bi giờ luôn ... mọi người nhớ là CASH only thui đó nha ... hmmm .... hõng biết là có nên nhờ thầy Quo or sis HA làm thũ quỹ dùm hong hén ... mà là do Ế bày đầu ra trước thì ưu tiên cho Ế ra tay trước á ... nghe nói Ế có tiệt chiêu bỏ chiền trong mail mờ cũng tới ngay chóc luôn ... Ế , try me ! ... coi có thiệt đúng hong dzị nghen

                          Comment


                          • #14
                            Nguyên Văn Bài Viết Của nahoku View Post
                            Mèng.......cái món bánh mì chiên tôm này lạ quá.....nhưng nhìn cũng hấp dẫn ghê.....hehhehe.....Hồi còn ở VN mình mê nhứt là món này , nhưng chiên có nguyên con tôm chứ hổng xay nhuyễn ra như trên...........
                            Cám ơn Bụi nha.


                            Thân,
                            nahoku
                            nhìn thấy ngon hén anh Na but hong biết sực có ngon hong ... nghe nói "chiên" thì Bụi hơi ngán dầu mỡ sẽ thấm đầy vào bánh mì á .. nếu mình đem bake thì có lẽ better ... ở nhà mẹ Bụi có làm kiểu này but hong có chiên mà đem vào lò nướng á ... làm theo kiểu này nè , Bụi tha vào cho anh Na & mọi người thữ nha ... ngon lém đó ... Bụi rất mê sực nó á



                            French Baguettes & Shrimp Appetizer





                            Vật liệu.

                            1 lbs tôm lớn (26-30) lột vỏ, lấy chỉ đen, xắt nhỏ làm 4 hay 5 tùy ý.
                            1 củ hành hương lớn, xắt nhỏ.
                            2 muỗng cafe nước mắm. Nếu bạn nào không ăn được nước mắm thì dùng bột gà hay tí muối cũng được.....
                            6 hay 8 oz cua giả (immitation crab) xé nhỏ.
                            6 oz cheese (3 oz Cheddar & 3 oz Mozzarella finely shredded).
                            3 tablespoon Olive oil.
                            Một ít Mayonnaise....chừng 2 tablespoon.

                            Nhìn trong hình:

                            Tôm.


                            Cheese (2 loại).


                            Cua giả xé nhỏ (immitation crab).




                            Cách làm.
                            Cho dầu vô chảo nóng, xào hành hương cho vàng, xong bỏ tôm vô xào cho chín, trong khi xào bỏ 2 muổng cafe nước măm vô trong tôm, để nguội.

                            Khi tôm còn ấm, bỏ cua giả vô trộn chung. Sau đó cho cheese vô trộn chung lại.

                            Trước khi ăn cho Mayonnaise vô (mục đích của Mayo làm cho tất cả kết dính lại vơi nhau).
                            Bánh mì cắt lát khoảng 1/2", xong trét tôm trộn với cua giả lên trên.

                            Nướng 400 độ Broil, khi thấy trên mặt vàng thì nướng Toast chừng vài phút nữa cho phía dưới giòn xong lấy ra.

                            Mỗi Oven khác nhau nên khi nướng bánh lần đầu các bạn nên canh chừng không thì dễ thành....."nướng than" lắm ).

                            Trét lên bánh mì trước khi nướng.


                            Nướng xong........để hơi nguội trước khi ăn, món này ăn còn hơi nóng rất ngon.





                            (Bones)

                            Attached Files

                            Comment


                            • #15
                              Chỗ này thì cũng có bày làm giống giống như vậy ... nhìn cũng ngon too



                              Bánh mì nướng hải sản




                              Món này dành cho party làm nhanh, và ăn cũng rất là ngon.


                              Chuẩn bị:

                              - 1 con cua lột gỡ thịt (hoặc 1,2 hộp cua sản phẩm của VN bán ở siêu thị)
                              - 300g tôm lột vỏ băm đập dập
                              - 1 ổ bánh mì Pháp
                              - 1/2 trái ớt chuông màu vàng
                              - 1/2 trái màu xanh
                              - 1/2 màu đỏ
                              - 1/2 củ hành tây trắng
                              - 1/2 củ hành tây tím (tất cả xắt hạt lựu)
                              - 1 chút ngò băm nhỏ
                              - 1 bó hành lá xắt nhỏ
                              - Vài tép tỏi băm nhỏ để phi thơm
                              - Muối hay bột nêm, đường, tiêu
                              - 2,3 muỗng sốt mayonnaise (tùy thích ăn như thế nào thì bỏ nhiều hay ít)

                              Cách làm:

                              - Bỏ hành ớt đã cắt chung 1 tô
                              - Chảo nóng cho tỏi vào phi cho thơm, cho tôm vào xào săn, tắt lửa cho tô hành tây ớt + đường muối tiêu vào trộn đều nhắc ra liền.
                              - Cho tất cả hỗn hợp trên vào tô thịt cua đã gỡ.
                              - Chắt hết nước ra và cho vào tủ lạnh
                              - Xắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2,3 phân
                              - Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều 2,3 muỗng sốt mayonnaise vào
                              - Khay nướng quét dầu cho đừng dính, sau đó đặt bánh mì xuống.
                              - Đổ vừa nhân lên mặt bánh, đổ đầy quá tràn ra ngoài
                              - Tùy lò mà vặn cho phù hợp
                              - Nướng khoảng 15-20 phút thấy chín thì lôi ra .... chén





                              (Sưu Tầm : Cô Liên's blog)




                              Attached Files

                              Comment

                              Working...
                              X