Gà nướng ống tre.
Nguyên liệu:
Nửa con gà ta, một củ gừng, hai cọng sả, một ít lá tía tô.
Gia vị: hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê đường, một muỗng xúp mật ong.
Dụng cụ chuẩn bị: một ống tre cỡ vừa.
Thực hiện:
Gà làm sạch, chặt thành từng miếng lớn, để ráo nước.
Sả lấy phần củ, thái lát mỏng, gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ. Tía tô nhặt lấy lá, thái nhuyễn. Trộn đều tất cả với các loại gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong, ướp vào gà, để thấm 15 phút.
Đem ra nướng sơ trên than, sau đó cho vào ống tre hấp khoảng 30 phút rồi mang ống tre ra nướng cho đến khi gà dậy mùi thơm là được. Món ăn ngon khi gà có màu vàng ánh, thơm mùi gia vị, dùng nóng sẽ ngon hơn.
Theo PNO