Sườn non kho cà.
Nguyên liệu
- 300g sườn non
- 100g cà bi hay cà trái to
- 2 tép tỏi và 1 củ hành tím, đập dập cắt nhỏ
- 1 tép hành lấy phần trắng cũng đập dập
- 1 trái dừa xiêm chỉ lấy nước
-Gia vị gồm muối, đường, nước mắm, tiêu hột xay và nước màu.
Cách làm
- Sườn non rửa rạch chặt nhỏ, ướp chút muối, gốc hành lá, nước màu và tiêu xay, để nửa giờ, cho nồi đất lên bếp vặn lửa nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo sau đó cho hành, tỏi phi thơm, sau đó cho sườn non vào đảo đều.
- Cho 3 muỗng suop nước mắm và 1/2 muỗng đường vào đảo đều, tắt lửa để cho nồi đất hơi nguội mới cho nước dừa tươi vào.
- Vặn lửa nhỏ đậy nấp kho cho sườn mềm, cho cà chua vào kho tiếp tới khi cà chín mềm là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Nồi đất nếu phi nóng thức ăn mà đổ nước vào liền nồi dễ bị nứt, nên lúc phi thức ăn tốt nhất nên cho chung vào với thức ăn chút nước rồi mới đổ nước vào, và đừng vặn quá to lửa.
theo Đầu bếp nấm rơm (Cẩm nang gia đình)