Lẩu tôm.
Lẩu tôm dễ làm, lại lạ miệng bởi vị chua thanh, ngọt, thơm của tôm và các nguyên liệu khác hòa quyện trong nước dùng.
Nguyên liệu:
500g tôm
2 lít nước dùng ninh từ xương heo
100g me chín
3 trái cà chua
3 trái khế
1 trái thơm
1kg bún
100g hoa chuối bào
300g rau muống
1 muỗng canh tỏi xắt nhuyễn
1 muỗng canh hành xắt nhuyễn
Gia vị: Dầu ăn, ớt, bột nêm, nước mắm
Ảnh: Hoàng Hiếu
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, rạch lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước. Xếp tất cả lên dĩa.
Me ngào với một ít nước ấm, bỏ hạt. Cà chua cắt làm 4. Khế xắt lát mỏng. Thơm xay nhuyễn vắt lấy nước.
Bún trụng nước nóng, để ráo, cho lên dĩa.
Rau muống ngắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Hoa chuối rửa sạch. Cho rau muống, hoa chuối lên dĩa.
Phi thơm hành tỏi, cho nước dùng + nước cốt thơm + nước cốt me đun sôi, nêm thêm nước mắm, bột nêm cho vừa ăn.
Khi ăn dọn tôm, rau và bún nhúng lẩu.
Đoàn Xuân (Theo PNO)