Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt heo hồng xíu.

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt heo hồng xíu.

    Thịt heo hồng xíu.



    Thịt heo hồng xíu là một món ngon, được chế biến rất mềm, ngọt, dùng kèm với cơm trắng.


    Nguyên liệu:

    500g thịt heo

    100g cải thìa

    1 trái hồng tươi (hoặc 2 trái hồng khô)

    10g kỷ tử

    10g táo đỏ

    1 muỗng canh đường phèn

    Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương




    Thực hiện:

    Thịt heo (ba rọi), cắt khúc lớn, rửa sạch, để ráo.

    Kỷ tử, táo đỏ ngâm qua nước ấm khoảng 3 phút, rửa lại cho sạch, để ráo. Trái hồng cho vào máy xay nhuyễn.

    Cải thìa nhặt, rửa sạch, để ráo, xào qua với dầu ăn.

    Ướp thịt với đường phèn + hồng xay + kỷ tử + táo đỏ + hạt nêm + nước tương, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Xếp thịt heo vào nồi, hấp trong khoảng 1 giờ là thịt chín mềm và có màu rất đẹp.

    Khi dùng múc thịt ra dĩa, ăn kèm với cải thìa, cơm trắng.



    Đoàn Xuân (Theo PNO)






Working...
X