Cá hấp tương.
Món cá hấp này sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon của tương, cà và nấm.
Nguyên liệu:
1 con cá chép khoảng 1kg
2 muỗng canh tương hạt
2 quả cà chua
10 cây nấm đông cô
½ chén nước dùng nấu từ xương heo
Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.
Thực hiện:
Cá đánh vẩy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Tương hạt giã (xay) nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.
Phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.
Xếp cá vào một cái dĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá từ 45 – 50 phút là được.
Món cá hấp này ăn nóng với các loại rau cuốn, hay cơm trắng đều ngon.
Đoàn Xuân (Theo PNO)