Cơm chiên bí đỏ
Nguyên liệu:
300g bí đỏ, 200g gạo thơm, 300g tôm tươi, 100g cà rốt, 100g jambon.
Gia vị: muối, tiêu, đường, hành, tỏi băm.
Thực hiện:
Nấu cơm hơi khô. Bí đỏ bào nhuyễn. Tôm tươi lột vỏ xắt hạt lựu. Cà rốt xắt hạt lựu. Jambon xắt sợi.
Chảo nóng phi hành tỏi cho thơm, cho tôm tươi vào xào chín. Cho cơm vào đảo đều cho săn. Tiếp tục cho jambon, cà rốt và bí vào, đảo đều. Nêm gia vị.
Xúc cơm ra dĩa, trang trí với dưa leo tỉa hoa, lá quế và cà rốt. Dọn ăn nóng với xì dầu và ớt tươi.
Nguyễn Thị Diệu Thảo (Theo PNO)