Món ngon từ lá hẹ giải nhiệt ngày hè.
Lá hẹ được dùng để nấu các món ăn ngon trong gia đình vào những ngày hè oi bức. Hẹ giúp bổ sung chất xơ, có lợi cho đường tiêu hóa và nhiều công dụng khác.
Cá nướng hẹ
Nguyên liệu:
- 500gr phi-lê cá quả (cá lóc)
- 100gr lá hẹ
- 10gr tỏi tây băm nhuyễn
- 1 thìa súp ớt thái nhuyễn
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Phi lê cá quả ướp với hạt nêm, đường, ớt, lá hẹ thái nhỏ,dầu ăn, tỏi tây, để khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.
- Cho cá vào giấy bạc, gói lại, cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Tắt lò.
- Lưu ý trước khi nướng phải bật lò khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng cá trên bếp than. Cá sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn và thịt cũng ngọt hơn.
Cá nướng chín dọn ra đĩa, dùng nóng kèm với bánh tráng, bún, các loại rau xanh.
Comment