Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Canh bún.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Canh bún.

    Canh bún.



    Vật liệu:

    Cà chua chín đỏ 8 trái lớn

    2 hộp cua thịt hiệu flowers

    1 hũ gạch cua của Thái loại 7.OZ (crab paste with soya bean oil)

    Ðậu hũ 1 bìa, cắt vuông 2-3 cm chiên vừa vàng

    3 trứng gà

    1 lb tôm tôm lột vỏ

    Rau muống 1 bó

    Bún sợi lớn loại ăn bún bò Huế

    Hành lá, tỏi




    Cách làm:

    Cho trứng và tôm lột vỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    Lấy tôm đã xay trộn với 3 muỗng canh gạch cua và thịt cua (có người cho thêm thịt heo xay, tùy ý).

    Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng phi tỏi, đầu hành trắng cho thơm, để 4 trái cà chua thái nhỏ vào xào cho ra màu đẹp.

    Xong, đổ khoảng hai lít nước vào, đợi nước sôi, hạ lửa nhỏ, múc từng muỗng hỗn hợp trứng tôm cua thả vào nồi. Ðợi đến khi gạch cua nổi lên hết, nước trở lại trong (lấy đũa gạt gạch cua sang một bên) thả đậu hũ chiên vào. Cho tiếp phần cà chua còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.



    Bún sợi to luộc sẵn, gần ăn trước 10 phút thả vào nồi nước cho thấm tháp.

    Bắc một nồi nước thật sôi, thả rau muống đã cắt khúc vừa ăn. Nhớ nước phải nhiều đủ ngập hết rau, sau khi vớt ra rau mới xanh đẹp.

    Khi ăn, múc bún ra tô, cho rau muống luộc lên trên, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt.



    Hướng dẫn: Chị Ba Ðậu

    Theo Người Việt






Working...
X