Cơm hải sản trái thơm.
Thành phần: Một chén cơm trắng, một quả trứng gà, 100g mực tươi, 100g tôm tươi, trái thơm 1kg, một ít đậu Hà Lan, đường, muối, dầu ăn, tương cà, hành lá.
Thực hiện:
Sơ chế mực cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, lấy chỉ đất. Thơm rửa sạch, nạo sạch ruột. Luộc đậu Hà Lan chín. Hành lá cắt khúc.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho mực, tôm vào đảo đều tay và nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra chén.
Bắc một chảo dầu khác, cho cơm trắng vào chiên cho đến khi hạt cơm se lại, đập trứng gà vào rồi đảo đều tay. Sau đó, cho mực, tôm vào, kế tiếp là đậu Hà Lan. Đảo đều khoảng ba phút, cho thêm gia vị vừa ăn và thêm một ít tương cà để tạo màu đẹp mắt. Sau khi tắt lửa, cho hành lá đã cắt khúc vào.
Cho cơm vừa chiên xong vào trái thơm.
Theo PNO