15 phút biến tấu cùng tôm.
Chỉ cần 15 phút là bạn có thể chế biến những món ăn ngon đặc biệt cho buổi tối gia đình rồi!
Mỳ Ý xào tôm
Nguyên liệu:
Mỳ Ý
Tôm sú
Nấm rơm
Ớt chuông xanh
Hành tây
Tỏi băm nhuyễn
Ớt bột
Tiêu
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường…
Dầu ăn
Cách làm:
Tôm làm sạch, luộc chín, bỏ chỉ đen, đầu.
Nấm rơm làm sạch, ngâm trong nước muối 5 đến 10 phút
Ớt chuông xanh xắt lát nhỏ, bỏ hạt.
Hành tây thái nhỏ.
Lấy mỳ Ý luộc qua nước sôi 5 đến 10 phút, đổ ra rổ, xối qua nước lọc, để ráo nước.
Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, nêm ít gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
Cho ớt chuông vào đảo đều, cho thêm ít ớt bột vào.
Cho mỳ Ý vào đảo đều tất cả lại với nhau.
Múc mỳ ra đĩa, rưới thêm ít xì dầu hoặc tương ớt.
Để món ăn ngon hơn có thể ăm kèm với rau sống như xà lách, cà chua thái mỏng.
Comment