Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

15 phút biến tấu cùng tôm.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 15 phút biến tấu cùng tôm.

    15 phút biến tấu cùng tôm.



    Chỉ cần 15 phút là bạn có thể chế biến những món ăn ngon đặc biệt cho buổi tối gia đình rồi!


    Mỳ Ý xào tôm





    Nguyên liệu:


    Mỳ Ý

    Tôm sú

    Nấm rơm

    Ớt chuông xanh

    Hành tây

    Tỏi băm nhuyễn

    Ớt bột

    Tiêu

    Gia vị: Muối, hạt nêm, đường…

    Dầu ăn

    Cách làm:

    Tôm làm sạch, luộc chín, bỏ chỉ đen, đầu.

    Nấm rơm làm sạch, ngâm trong nước muối 5 đến 10 phút

    Ớt chuông xanh xắt lát nhỏ, bỏ hạt.

    Hành tây thái nhỏ.

    Lấy mỳ Ý luộc qua nước sôi 5 đến 10 phút, đổ ra rổ, xối qua nước lọc, để ráo nước.

    Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, nêm ít gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    Cho ớt chuông vào đảo đều, cho thêm ít ớt bột vào.

    Cho mỳ Ý vào đảo đều tất cả lại với nhau.

    Múc mỳ ra đĩa, rưới thêm ít xì dầu hoặc tương ớt.

    Để món ăn ngon hơn có thể ăm kèm với rau sống như xà lách, cà chua thái mỏng.







  • #2
    Bí đao cuộn tôm

    Bí đao cuộn tôm




    Nguyên liệu:

    Tôm sú

    Bí đao

    Bông cải ngồng

    Hành tây

    Cà rốt

    Hẹ

    Gia vị: Muối, hạt nêm..

    Xì dầu

    Cách làm:

    Tôm sú làm sạch,luộc chín, bỏ chỉ đen, đầu.

    Ướp một ít gia vị muối, hạt nêm để có vị đậm đà hơn.

    Bí đao thái mỏng, dài khoảng 3 -5 cm.

    Hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ.

    Bông cải ngồng làm sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi, để ráo.

    Hẹ để dài nguyên trụng sơ qua nước sôi

    Trải miếng bí đao lên thớt, cho ngồng cải, cà rốt, hành tây, tôm vào, cuốn lại.

    Lấy hẹ buộc chặt.

    Cuốn xong đem hấp từ 3 đến 5 phút.

    Khi ăn rưới xì dầu lên trên.



    theo Nguyễn Thi (Món ngon Sài Gòn)






    Comment

    Working...
    X