Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chả lá lốt, món ngon dân dã

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả lá lốt, món ngon dân dã

    Chả lá lốt, món ngon dân dã



    Chỉ với khoảng 30 phút là bạn đã chuẩn bị xong bữa cơm cho gia đình mình với món chả lá lốt thật đơn giản mà không kém phần thơm ngon!


    Nguyên liệu:

    1 bó lớn lá lốt; 300g thịt ba chỉ; 1 củ hành khô; 2 cọng hành lá; Hạt tiêu; Nước mắm, bột canh, mì chính.




    Thực hiện:


    Thịt ba chỉ xay rối, ướp với 1 chút bột canh, nước mắm, mì chính, hành lá thái nhỏ chừng 15 phút.

    Lá lốt rửa sạch, phân loại lá xấu và lá đẹp. Lá đẹp dùng để gói chả. Phần lá đẹp cố gắng giữ nguyên cuống lá để khi gói bạn cài vào phần lá cho chả đẹp và chắc hơn.

    Còn lá xấu dùng để thái chỉ cho vào ướp cùng thịt.

    Đặt thịt đã ướp lên mặt sau của lá.

    Cuộn chặt tay rồi cài phần cuống lá vào cuộn chả lại cho chả được chặt.

    Nếu có thể bạn nên chọn những lá có độ to đều nhau thì khi gói chả sẽ được đều miếng hơn, không bị cái to cái nhỏ.

    Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho chả vào chiên đều từng mặt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút cho chín là được.

    Đĩa chả lá lốt ăn với rau muống luộc cho 1 bữa tối thanh đạm nhưng rất ngon miệng.

    Chỉ trong khoảng 30 phút là bạn đã có bữa cơm thật ngon cho gia đình mình rồi. Nước chấm ăn kèm có thể là nước mắm chanh tỏi ớt chấm cùng rau muống hoặc tới mùa sấu bạn luộc chín một quả sấu cùng rau muống rồi dầm sấu vào nước mắm để chấm rau cũng ngon tuyệt nhé!

    Chúc cả nhà mình một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!



    Theo Afamily







  • #2
    Chả lá lốt chay



    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ: 1 bìa
    - Lá lốt: một mớ
    - Mộc nhĩ: 3 cái
    - Nấm hương: 3 cái
    - Gia vị, dầu ăn

    Cách làm:

    - Đậu phụ cho vào bát nghiền nhuyễn.

    - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

    - Lá lốt rửa sạch, chọn một vài lá non, bé thái nhỏ để trộn vào nhân, còn lá to giữ lại để cuốn chả.

    - Trộn đều đậu, mộc nhỉ, nấm hương, lá lốt thái nhỏ với một chút gia vị.

    - Tiếp theo là trải lá lốt ra, cho nhân vào và cuốn như cuốn chả lá lốt thông thường rồi rán lên.

    Món chả này chấm với nước mắm chay ăn cùng cơm hoặc bún sẽ đặc biệt ngon.
    (Theo sưu tầm)

    Comment

    Working...
    X