Béo tròn mùa cá rô đồng
Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, dai săn, không những làm bữa cơm gia đình thêm ngon mà còn là món ăn chơi khó có thể chối từ.
Canh cá ngải cứu
Nguyên liệu
500gr lá ngải cứu
400gr cá rô
1 củ gừng
Muối
Tiêu
Hạt nêm
Thực hiện
Cá rô đánh vảy, mổ ruột, ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút cho cá hết tanh và săn thịt. Hấp cá khoảng 5 phút, rồi nướng sơ qua. Gỡ lấy thịt, xương cá đem chiên lên và nấu nước dùng.
Cho gừng nướng, đập dập vào nước dùng nấu chín. Lọc lấy nước trong. Ngải cứu rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Nêm 2 muỗng café hạt nêm, chút muối. Nấu canh sôi, thả ngải cứu vào nấu chín. Múc ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.
Comment