Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Béo tròn mùa cá rô đồng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Béo tròn mùa cá rô đồng

    Béo tròn mùa cá rô đồng


    Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, dai săn, không những làm bữa cơm gia đình thêm ngon mà còn là món ăn chơi khó có thể chối từ.


    Canh cá ngải cứu


    Nguyên liệu

    500gr lá ngải cứu
    400gr cá rô
    1 củ gừng
    Muối
    Tiêu
    Hạt nêm



    Thực hiện

    Cá rô đánh vảy, mổ ruột, ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút cho cá hết tanh và săn thịt. Hấp cá khoảng 5 phút, rồi nướng sơ qua. Gỡ lấy thịt, xương cá đem chiên lên và nấu nước dùng.

    Cho gừng nướng, đập dập vào nước dùng nấu chín. Lọc lấy nước trong. Ngải cứu rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Nêm 2 muỗng café hạt nêm, chút muối. Nấu canh sôi, thả ngải cứu vào nấu chín. Múc ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.







  • #2
    Cá rô nướng ớt

    Cá rô nướng ớt


    Nguyên liệu

    700gr cá rô
    20gr ớt bột
    Thì là
    Muối, đường
    Bột ngọt
    Bột cà ri
    Ngũ vị hương



    Thực hiện

    Cá rô làm sạch ruột, để nguyên vảy, chiên qua dầu khoảng 30 – 40% cho cá chín lớp bên ngoài, và thịt cá săn lại.

    Ướp cá đã chiên qua với các gia vị: ¼ muỗng café muối, 1 muỗng café đường, bột ngọt, cà ri, ngũ vị hương cho thấm. Nướng cá trên than hoặc lò. Thì là rửa sạch, xắt khúc vừa ăn, xào qua dầu ăn. Cá chín cho ra đĩa, rắc thì là đã xào lên trên. Chấm nước mắm chanh tỏi ớt.






    Comment


    • #3
      Xôi cá rô lá sen

      Xôi cá rô lá sen



      Nguyên liệu

      500gr cá rô
      400gr nếp
      30gr cà rốt
      10gr nấm hương
      10gr nấm mèo
      Hành tím phi
      Muối
      Tiêu
      Hạt nêm
      Lá sen



      Thực hiện

      Nếp ngâm từ 12 – 15 tiếng, trộn với chút mỡ gà, muối, 1 muỗng café hạt nêm, nước cốt dừa rồi hấp trong 10 phút. Cá rô đánh vảy, gỡ lấy thịt, xắt miếng vừa ăn.

      Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo xắt vừa ăn. Xào cá với tất cả nguyên liệu trên rồi trộn với xôi. Hấp xôi thêm 5 phút nữa cho nguyên liệu thấm gia vị. Cho xôi vào lá sen hấp thêm lần nữa khoảng 10 phút. Xôi chín, rắc hành phi lên trên


      Theo Phạm Anh Tú (Bếp gia đình)






      Comment

      Working...
      X