Món ăn giúp quý ông thêm yêu vợ.
Nhiều bà nội trợ chỉ tìm sách báo nghiên cứu các tư thế, phương pháp để chiều chồng mà quên rằng, chính những bữa cơm hằng ngày với những món ăn dễ tìm, dễ chế biến sẽ chắc chắn rằng “ông ăn bà khen” nếu bạn biết cách kết hợp chúng. Hãy tham khảo nhé!
Hải sâm xào mướp đắng:
Hải sâm tươi 200g, mướp đắng 400g, hành hoa, dầu ăn, gia vị đủ dùng. Hải sâm rửa sạch, bỏ nội tạng, thái miếng nhỏ. Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho sôi, cho hải sâm vào xào chín tới, sau đó cho mướp đắng vào xào cùng tới khi mướp chín, nêm gia vị, cho hành hoa vào và bắc xuống. Dùng nóng.
Hải sâm xào mướp đắng.
Thịt chó nấu ngưu tất, đậu đen:
Thịt nạc chó 300g, đậu đen 30g, ngưu tất 15g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Thịt chó rửa sạch, thái miếng, các vị thuốc khác rửa sạch, để ráo nước. Xào qua thịt chó rồi đổ các vị thuốc trên vào nồi, đổ nước hầm nhừ, nêm gia vị vào là dùng được.
Súp bào ngư hải sản:
Bột bắp hoặc bột đao 20g, bào ngư thái miếng 50g, thịt cua nạc 50g, tôm nõn 20g, nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng. Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm. Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được. Ăn khi nóng. Món ăn trên kết hợp các vị thuốc có thể chữa đau lưng, mỏi gối, bổ thận trợ dương, dưỡng huyết. Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể...
Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên dùng bào ngư.
BS. Thu Ngọc (Theo SK&ĐS)