Hủ tiếu Mỹ Tho.
Nguyên liệu
- 500g hủ tiếu Mỹ Tho
- 150g tôm sú
- 100g tim lợn
- 100g gan lợn
- 100g thịt lợn xay
- 10 quả trứng cút
- 1/2 kg xương
- 100g giá
- 100g cần tây
- 100g mùi tàu
- Chanh, ớt, hành lá
- Tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua
- 1 thìa súp hạt nêm
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà-phê đường, muối.
Cách làm:
Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ
Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cà-phê muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường.
Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu
Thưởng thức:
Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.
Theo Vào Bếp
Comment