Hủ tiếu sa tế.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò phi-lê
- 300g thịt bò nạm
- 100g lạc rang
- 100g sả băm
- 400g hủ tiếu dai
- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả khế
- Quế
- 100g giá
- Chanh, ớt
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa cà-phê tỏi xay
- 1/2 thìa cà-phê hành xay
- 1 thìa cà-phê bò kho
- 1 thìa súp sa tế
- 2 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa súp đường.
Cách làm:
Bò phi-lê thái mỏng, lạc giã nhỏ. Thịt bò nạm thái miếng vừa ăn. Quế rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chuột, cà chua, khế, thái mỏng. Chanh cắt đôi, ớt thái lát.
Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho bò nạm vào xào đều, thêm bột bò kho, sa tế, lạc. Nêm thêm hạt nêm, đường. Để nhỏ lửa, nấu đến khi mềm.
Trụng hủ tiếu, bỏ vào tô, cho cà chua, dưa chuột, thịt bò nạm, khế lên, bò phi-lê trụng sơ trong nước satế rồi xếp lên mặt hủ tiếu.
Thưởng thức
Ăn kèm với giá, chanh, ớt, sa tế.
Theo Vào Bếp