Vịt khìa nước dừa.
Vịt khìa nước dừa ăn với bánh mì hay cơm trắng là một gợi ý hay cho các bà nội trợ:
Ảnh Hoàng Hiếu
Nguyên liệu:
800g ức vịt
1 trái dừa xiêm
Dầu ăn
Dưa món, bánh mì.
Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, đường, ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tương ớt, tỏi vừa đủ.
Thực hiện:
Ức vịt rửa sạch với nước muối. Ướp thịt với các gia vị trên trong khoảng 30 phút cho thấm.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả ức vịt vào chiên vàng.
Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.
Khi dùng, cắt ức vịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Đoàn Xuân (Theo PNO)