Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lẩu nấm và bông atisô

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lẩu nấm và bông atisô

    Lẩu nấm và bông atisô


    Lẩu nấm và bông atisô là món ăn mát lành trong những ngày hè nắng nóng. Bạn có thể thực hiện món này theo cách sau:

    Nguyên liệu:

    1 bông artisô tươi
    15g bông artisô khô
    2 lít nước lã
    30 cc nước tương Nhật (Kikoman)
    10g gia vị hải sản (hondashi)
    100g nấm kim châm, đông cô tươi
    600g thịt bò Mỹ thái lát cuộn nấm kim châm tươi
    Các loại rau nhúng lẩu, và nấm ( kim châm, đùi gà, đông cô, bào ngư hồng, hải sản, linh chi trắng và nâu).



    Thực hiện:

    Bông atisô rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi với 2 lít nước, sau đó hạ lửa nhỏ nấu khoảng 2 giờ cho atisô ra hết nước. Tiếp tục cho atisô khô (rửa nhanh qua nước lạnh) vào, vặn lửa lớn nấu sôi, nêm nước tương, gia vị hải sản và thêm ít muối vừa ăn.

    Khi ăn nhúng thịt bò vào nước lẩu, dùng kèm với các loại rau và mì nhật Udon, miến hoặc bún gạo khô.


    Theo PNO






Working...
X