Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

2 món tôm ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 2 món tôm ngon.

    2 món tôm ngon.


    Tôm xiên nướng

    Thêm gia vị Tây đi kèm món tôm nướng sẽ phần nào thay đổi khẩu vị của bạn và làm cho những con tôm trở thành món khoái khẩu của cả nhà



    Nguyên liệu

    300gr tôm sú
    100gr phô mai Mozazenla bào
    50gr ớt chuông xanh, đỏ
    30gr hành tây
    5 trái ô liu đen
    2 trái dưa leo bao tử muối
    Hạt nêm, tiêu, xiên tre

    Thực hiện


    Tôm sú lột vỏ, giữ nguyên đầu, đuôi, chẻ lưng, rút chỉ đen, ướp với 1 muỗng café hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm đều. Dùng xiên tre, xiên thẳng từ đầu tới đuôi tôm.

    Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, xắt nhỏ. Trái ô liu, dưa leo muối xắt nhỏ. Trộn đều ớt chuông, hành tây, ô liu, dưa leo muối với phô mai trong tô.

    Bày tôm xiên vào đĩa, rắc hỗn hợp phô mai lên mình tôm, cho vào lò vi sóng, đặt khoảng 10 phút, phô mai cháy vàng là được. Chấm với tương ớt chua ngọt.







  • #2
    Tôm sú sốt cam.

    Tôm sú sốt cam.


    Nước cam chua chua, ngòn ngọt… chút vị béo của mè rang thấm dần trong từng miếng tôm giòn giòn, càng thưởng thức càng thấy thú vị.




    Nguyên liệu

    700gr tôm sú
    100gr bột bắp
    100gr đường
    50gr bột năng
    30gr muối
    20gr bơ lạt
    ½ kg cam sành
    Dầu ăn
    Mè trắng rang

    Thực hiện




    Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Nếm muỗng café muối, sau đó lăn tôm qua bột bắp. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào chảo chiên chín vàng.

    Cam tươi rửa sạch, xắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt. Đun sôi nước cam với ít nước lọc, thêm khoảng 1 muỗng café bơ lạt, muối, bột năng và đun đến khi sốt sền sệt

    Rau xà lách xoong rửa sạch, sắp ra đĩa. Xếp tôm ra đĩa, rưới nước sốt cam đều khắp mặt, rắc mè trắng rang thơm lên trên, trang trí thơm lên trên, trang trí với lát cam xắt mỏng và rau xà lách xoong.



    Theo Bếp gia đình






    Comment

    Working...
    X