Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cải làn sốt dầu hào.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cải làn sốt dầu hào.

    Cải làn sốt dầu hào.


    Nguyên liệu

    Cải làn 1 mớ
    Dầu hào 1 thìa
    Xì dầu 1/2 thìa
    Nước 1 thìa
    Đường 1/2 thìa cafe
    Dầu ăn 1 thìa
    Tỏi 3 tép

    Cách làm:



    Rau cải cắt bớt phần gốc cứng, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ (không quá vụn)

    Đun sôi nước. Cho vào nồi nước vài giọt dầu ăn. Cho rau cải vào trần chín (khoảng 30-40s), vớt ra, bày lên đĩa và chắt hết nước tiết ra từ rau.

    Trong lúc đợi nước sôi thì chuẩn bị dầu tỏi và làm sốt dầu hào.

    Phi nóng dầu ăn trong chảo. Cho tỏi vào, đảo đều. Ngay khi thấy tỏi chuyển sang màu nâu nhạt thì bắc ra, tỏi sẽ tự tiếp tục chín trong dầu nóng và chuyển sang màu như trong ảnh.

    Làm sốt dầu hào: Lấy chảo vừa phi tỏi, pha nước, dầu hào, xì dầu, xì dầu ngọt hoặc đường. Khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Sau khi sốt dầu hào sôi khoảng 30s - 1 phút thì bắc ra (hoặc có thể đợi sốt cạn sánh tủy ý thích của bạn)



    Rưới sốt dầu hào lên rau. Rắc dầu tỏi. Dùng nóng.



    Theo Bếp Gia Đình






Working...
X