Cải làn sốt dầu hào.
Nguyên liệu
Cải làn 1 mớ
Dầu hào 1 thìa
Xì dầu 1/2 thìa
Nước 1 thìa
Đường 1/2 thìa cafe
Dầu ăn 1 thìa
Tỏi 3 tép
Cách làm:
Rau cải cắt bớt phần gốc cứng, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ (không quá vụn)
Đun sôi nước. Cho vào nồi nước vài giọt dầu ăn. Cho rau cải vào trần chín (khoảng 30-40s), vớt ra, bày lên đĩa và chắt hết nước tiết ra từ rau.
Trong lúc đợi nước sôi thì chuẩn bị dầu tỏi và làm sốt dầu hào.
Phi nóng dầu ăn trong chảo. Cho tỏi vào, đảo đều. Ngay khi thấy tỏi chuyển sang màu nâu nhạt thì bắc ra, tỏi sẽ tự tiếp tục chín trong dầu nóng và chuyển sang màu như trong ảnh.
Làm sốt dầu hào: Lấy chảo vừa phi tỏi, pha nước, dầu hào, xì dầu, xì dầu ngọt hoặc đường. Khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Sau khi sốt dầu hào sôi khoảng 30s - 1 phút thì bắc ra (hoặc có thể đợi sốt cạn sánh tủy ý thích của bạn)
Rưới sốt dầu hào lên rau. Rắc dầu tỏi. Dùng nóng.
Theo Bếp Gia Đình